News 11 công ty khai thác Bitcoin có thể không kiếm được lợi nhuận sau halving

Các nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald đã phát hiện ra rằng 11 công ty khai thác Bitcoin (BTC) được giao dịch công khai có thể không có lãi nếu giá BTC không tăng đáng kể sau halving.

1706258690589.png

Bài đăng ngày 25 tháng 1 đăng trên X từ chủ tịch điều hành và đồng sáng lập CleanSpark, Matthew Shultz – trích dẫn nghiên cứu từ Cantor Fitzgerald – đã phát hiện ra rằng nhiều công ty khai thác Bitcoin, bao gồm Marathon Digital, Riot Platforms và Core Scientific, có thể phải chịu áp lực gia tăng sau Bitcoin halving, vì số BTC kiếm được không nhiều hơn chi phí hoạt động.


Mặc dù cần lưu ý rằng mặc dù doanh thu của các công ty khai thác Bitcoin có liên quan chặt chẽ với giá Bitcoin nhưng một giám đốc điều hành từ Luxor lưu ý rằng các công ty khai thác thường sử dụng các chiến lược để phòng ngừa các khoản lỗ tiềm ẩn phát sinh từ biến động giá Bitcoin.

Công ty khai thác Argo Blockchain (ARBK) có trụ sở tại Vương quốc Anh và công ty khai thác Hut 8 có trụ sở tại Florida được coi là có khả năng thua lỗ cao nhất sau halving.

Trong bản cập nhật mới nhất vào ngày 5 tháng 1 về hoạt động khai thác, Hut 8 đã báo cáo rằng tổng dự trữ của nó là 9.195 BTC, trị giá 377 triệu USD theo giá hiện tại.

Các công ty mà các nhà phân tích của Cantor kỳ vọng sẽ duy trì được lợi nhuận sau halving – giả định mức giá trung bình là 40.000 USD và không có thay đổi mạnh mẽ nào về hashrate – là công ty khai thác Bitdeer có trụ sở tại Singapore và công ty khai thác CleanSpark của Hoa Kỳ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,947
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom