News Hedera ký thoả thuận 250 triệu USD với Saudi Arabia

Thoả thuận hợp tác kéo dài 5 năm nhằm mục đích phát triển đa dạng giải pháp công nghệ như AI, Blockchain...cho các công ty toạ lạc tại Saudi Arabia.

1707278217904.png

Tối ngày 06/02/2024, Hashgraph Association - tổ chức phi lợi nhuận độc lập có mục tiêu cốt lõi nâng cao nhận thức và phủ sóng sử dụng blockchain Hedera Hashgraph (HBAR) cho các doanh nghiệp - đã ký thỏa thuận hợp tác 5 năm trị giá 250 triệu USD với Bộ Đầu tư của Saudi Arabia (MISA).

Thông qua thoả thuận, Hashgraph Association sẽ thành lập và khởi chạy DeepTech Venture Studio nhằm phát triển đa dạng giải pháp công nghệ như AI, Blockchain, Internet of Things (IoT), thực tế ảo (VR),...cho các công ty toạ lạc tại Saudi Arabia trong thời gian tới.

Với hợp đồng mới, liên minh này tự tin sẽ đạt được những chiến lược đổi mới, mở ra đa dạng hướng phát triển để biến Saudi Arabia trở thành trung tâm fintech hàng đầu, thu hút sự quan tâm của các công ty quốc tế.


Saudi Arabia là quốc gia có diện tích lớn nhất khu vực Tây Á, chiếm đến 45% thị trường gaming 1,8 tỷ USD của khu vực Trung Đông - Bắc Phi. Dân số của đất nước này cũng vô cùng quan tâm đến công nghệ, hội tộ đầy đủ các yếu tố để Web3 có thể nở rộ.

Trước Hedera, quỹ đầu tư hàng đầu trên Cardano là Adaverse cũng quyết định chọn Saudi Arabia là nơi để mở rộng danh mục đầu tư Web3 của mình. Chính quyền Saudi Arabia còn thành lập một quỹ đầu tư NEOM Investment Fund để tập trung rót vốn cho các dự án khởi nghiệp Web3 có mục tiêu phát triển tại NEOM - thành phố thông minh tương lai trị giá 500 tỷ USD thuộc kế hoạch "Saudi Vision 2030".

Dự án Hedera Hashgraph (HBAR) là một sổ cái phân tán công khai để xây dựng, triển khai các ứng dụng phi tập trung, dịch vụ vi mô, đồng thời, đây còn là một blockchain Proof-of-Stake (PoS) tương tự như Algorand, Cardano, và Polkadot.

Kể từ sau khi Dropp - nền tảng thanh toán vi mô “đóng quân” trên Hedera - được hệ thống thanh toán tức thì FedNow của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) lựa chọn làm giải pháp thanh toán và ông lớn công nghệ Dell xác nhận khởi chạy node trên mạng lưới, hệ sinh thái Hedera suốt 1 năm qua đã thể hiện sự tăng trưởng "khá nghèo nàn", gần như đánh mất sự chú ý từ các nhà đầu tư.

Tin tức mới nhất được kỳ vọng sẽ giúp Hedera cải thiện sự quan tâm của cộng đồng. Token HBAR cũng "dựng cột" hơn 10% trong 24h gần nhất, tuy nhiên, đồng tiền mã hóa đại diện cho mạng lưới trong 1 năm qua đã sụt giảm hơn 80% giá trị.

1707278267045.png

Đồ thị 4h của cặp giao dịch HBAR/USDT trên Binance. Ảnh chụp lúc 09:30 PM ngày 06/02/2024​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,407
Messages
7,110,005
Members
173,568
Latest member
Vanh1111

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom