News Elon Musk bị kiện đòi 258 tỷ USD vì Dogecoin

Theo Reuters, Elon Musk bị một nhà đầu tư Dogecoin cáo buộc thao túng giá Dogecoin. Bị đơn yêu cầu bồi thường 258 tỷ USD. Trong đơn thưa kiện, Keith Johnson đã cáo buộc Musk quảng bá Dogecoin để bơm thổi giá và “xả" coin nhằm thu về lợi nhuận cá nhân.

16526311591648.jpg

“Vì lợi nhuận, Musk đã dùng vị thế xã hội của ông để vận hành và thao túng giá Dogecoin. Bị đơn biết rằng DOGE không có giá trị và chưa từng quảng bá đồng tiền số này để thu lợi”, Keith Johnson cho biết

Luật sư của Elon Musk gọi vụ kiện là điều hư cấu từ những dòng tweet giễu cợt của CEO Tesla về Dogecoin. Đại diện pháp lý của Elon Musk cho biết các nhà đầu tư chưa từng giải thích cách Elon Musk lừa họ. Những dòng tweet ngớ ngẩn nhắc về Dogecoin quá mơ hồ để buộc tội vị tỷ phú Mỹ.

“Không có gì là bất hợp pháp khi đăng hình ảnh vui nhộn hay bày tỏ lòng ủng hộ về loại tiền mã hóa đang nắm giữ gần 10 tỷ USD vốn hóa. Tòa án cần bác bỏ câu chuyện hư cấu của bị đơn và bãi nại”, các luật sư của Elon Musk cho biết.

Evan Spencer, luật sư của bị đơn cho tự tin rằng vụ kiện Musk chắc chắn thành công.

dogecoin anh 1


Elon Musk được biết đến là người ủng hộ Dogecoin (DOGE), đồng tiền mã hóa meme nổi tiếng. Theo Business Insider, tỷ phú Mỹ bắt đầu nhắc đến DOGE từ năm 2019, ông thường đăng bài quảng bá về loại memecoin này.

Đầu tháng 5/2021, Dogecoin lập đỉnh tại mốc 0,739 USD tăng hơn 14 lần so với mức giá hồi đầu tháng 1/2021. Đợt tăng giá diễn ra trước khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live. Trước chương trình, Musk liên tục tweet về Dogecoin trên Twitter cá nhân.

Khi đó, vị tỷ phú Mỹ cho rằng ông sẽ nhắc đến Dogecoin trên sóng truyền hình, khiến nhiều nhà đầu tư lao vào mua DOGE, tạo ra “làn sóng” FOMO (sợ bỏ lỡ cơ hội). Tuy vậy, nỗ lực quảng bá đồng memecoin trên truyền hình của Elon Musk thất bại. Đồng tiền mã hóa này đã có một đợt bán tháo lớn ngay sau khi Saturday Night Live được phát sóng.

Elon Musk đề cập đến Dogecoin trong suốt chương trình. Ở phần kết, vị tỷ phú đóng vai một chuyên gia tài chính cố gắng giải thích sự cuồng nhiệt xung quanh Dogecoin.

Theo kịch bản, ông cho rằng giá DOGE tăng là một “sự hối hả”. Đây được cho là câu nói tiêu cực và khiến giá memecoin này giảm sâu.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,146
Messages
6,888,433
Members
159,335
Latest member
Mustan

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom