News Circle giới thiệu ứng dụng ví Web3 mới

Sản phẩm mới của Circle nhắm đến đối tượng là doanh nghiệp có nhu cầu cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách hàng.

1691569350889.png


Tối qua (08/08), Circle - đơn vị đứng sau đồng stablecoin USDC lớn thứ hai thế giới - đã phát hành nền tảng ví Web3 có thể tùy biến, thêm lựa chọn cho các doanh nghiệp muốn cung cấp giải pháp thanh toán số cho người dùng.Theo thông cáo báo chí, nhà phát triển và doanh nghiệp có thể tích hợp và tùy chỉnh ví Circle vào ứng dụng của họ. Từ đó cung cấp dịch vụ gửi, nhận và lưu trữ crypto, bao gồm stablecoin USDC và NFT.

Dịch vụ đang ở giai đoạn beta, có sẵn trên các mạng lưới Ethereum (ETH), Avalanche (AVAX) và Polygon (MATIC). Tổ chức dự kiến mở rộng sang các blockchain khác vào cuối năm nay.

Sản phẩm mới của nhà Circle ra mắt giữa bối cảnh các công ty crypto đang thúc đẩy vai trò thanh toán stablecoin trong nền kinh tế thực.

Stablecoin là một loại tiền mã hóa được neo giá trị vào một tài sản khác, thường là đô la Mỹ. Vốn hóa của mảng này hiện đang ở mức 128 tỷ USD và là một phần thiết yếu, giúp kết nối hệ thống thanh toán truyền thống với nền kinh tế số, tạo điều kiện cho giao dịch và chuyển đổi tiền pháp định (fiat) sang crypto.

Hơn nữa, stablecoin cũng đang là từ khóa "hot" ở thời điểm hiện tại, nhất là sau khi PayPal phát hành đồng ổn định riêng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ban bố khung hướng dẫn mới có liên quan đến mảng này.

Hàng triệu người, đặc biệt ở các nước đang phát triển có hệ thống ngân hàng và tiền tệ mong manh như Argentina và Thổ Nhĩ Kỳ, có thể tìm đến các stablecoin như một nơi trú ẩn an toàn để lưu trữ tài sản và gửi nhận kiều hối.

CEO Circle Jeremy Allaire chia sẻ:

"Nền tảng đặt viên gạch đầu tiên cho các dịch vụ Web3 của Circle khi chúng tôi đang nỗ lực tháo gỡ các vấn đề chung, cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch hơn và giúp phổ cập rộng rãi ví blockchain."
Trong thời gian qua, Circle vẫn tích cực có những bước đi đáng ghi nhận, đơn cử là việc xin được giấy phép hoạt động tại Singapore. Song vào giữa tháng 7 trước, ông lớn này đã cắt giảm một phần đội ngũ nhân sự, để tinh giản chi phí cho công ty.

USDC hiện là stablecoin lớn thứ hai thị trường, chỉ xếp sau USDT của nhà Tether, với nguồn cung 26,3 tỷ USD. Dựa trên cập nhật mới nhất, Circle đã bơm ra thị trường thêm 5 tỷ USD, đồng thời thu hồi lại 6,6 tỷ USDC trong 1 tháng gần nhất. CEO nhấn mạnh Circle đang nắm giữ các tài sản bảo chứng cho USDC dưới dạng sản phẩm tài chính đã được SEC Hoa Kỳ quản lý, đồng thời được hãng kiểm toán Big4 Deloitte chứng thực tài sản định kỳ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,121
Messages
6,986,394
Members
165,779
Latest member
mtt230602
Back
Top Bottom