News CFTC cảnh báo AI không thể giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuân khổng lồ trong tiền điện tử

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã cảnh báo nhà đầu tư không nên dựa vào AI để kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong tiền điện tử. Trong một tuyên bố gần đây do CFTC công bố, cơ quan này khuyên các nhà đầu tư tiền điện tử tránh bị thu hút bởi những lời hứa phóng đại từ AI.

1706447296653.png

Đặc biệt, những lợi nhuận ấn tượng đầy hứa hẹn này bằng cách sử dụng bot, thuật toán tín hiệu giao dịch, thuật toán chênh lệch giá tiền điện tử và công nghệ hỗ trợ AI khác.

Sự phổ biến của các nền tảng truyền thông xã hội và “những người có ảnh hưởng” khiến những kẻ lừa đảo càng dễ dàng hơn để lan truyền thông tin sai lệch.

Melanie Devoe, giám đốc văn phòng giáo dục và tiếp cận khách hàng của CFTC, nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên “cảnh giác với sự cường điệu hóa”, nhắc lại rằng AI đã trở thành một cách khác để những kẻ lừa đảo lợi dụng các nhà đầu tư mới làm quen.

Trong khi đó, CFTC lưu ý thêm rằng các nhà đầu tư nên nghiên cứu nền tảng của một công ty hoặc nhà giao dịch trước khi tin tưởng giao tiền của họ cho các bot giao dịch hoặc nhà cung cấp tín hiệu giao dịch.

Năm ngoái, các bot giao dịch tiền điện tử do AI điều khiển đã là tâm điểm thảo luận chính trong ngành.

Vào tháng 4 năm 2023, một số cơ quan giám sát tiểu bang của Hoa Kỳ đã có hành động chống lại bot giao dịch AI vì tuyên bố rằng nó có thể tạo ra lợi nhuận lên tới 2,2% mỗi ngày.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,978
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom