News Chủ tịch CFTC phát biểu về tiền điện tử và SEC

Không có quyết định rõ ràng về việc tổ chức nào sẽ quản lý Bitcoin (BTC) và tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ SEC và CFTC đều cho rằng tiền điện tử thuộc thẩm quyền của họ.
1702543711347.png

Phát biểu trên chương trình “Squawk Box” của CNBC, Chủ tịch CFTC Rostin Behnam cho biết hầu hết tiền điện tử đều là hàng hóa theo luật hiện hành.

Chủ tịch CFTC cũng thừa nhận rằng có một “cuộc chiến tranh” giữa các cơ quan quản lý về việc ai sẽ quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử, ông nói:

“Theo luật hiện hành, hầu hết tiền điện tử đều là hàng hóa và có sự bất đồng giữa các tổ chức ở Hoa Kỳ về quy định. Tranh chấp này đã trở thành trở ngại lớn cho việc thiết lập các quy định pháp lý rõ ràng đối với tiền điện tử và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng cần có hành động lập pháp cấp thiết đối với sự phức tạp về quy định mà ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt”.

Chủ tịch CFTC cũng được hỏi về suy nghĩ của ông về quan điểm của Chủ tịch SEC Gary Gensler rằng tiền điện tử là chứng khoán.

Rostin Behnam đã trả lời: “Chúng tôi có mối quan hệ làm việc tích cực với SEC. Trên thực tế, cả hai tổ chức đều có chung mối quan tâm trong việc bảo vệ thị trường Hoa Kỳ, hệ sinh thái tài chính và người tiêu dùng của đất nước.”

Chủ tịch CFTC Rostin Behnam đã nói trong các tuyên bố trước đây của mình rằng Ethereum (ETH) và stablecoin là hàng hóa, trong khi Chủ tịch SEC Gary Gensler nói rằng tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ Bitcoin đều là chứng khoán.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,414
Messages
7,071,291
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom