News BRICS: 150 quốc gia trả nợ bằng đồng nhân dân tệ chứ không phải USD?

Thành viên BRICS, Trung Quốc, có thể sử dụng Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) để tăng giá đồng Nhân dân tệ và giảm giá USD.
1701753954747.png

Đối với những người chưa quen, Trung Quốc đã khởi động Sáng kiến Vành đai và Con đường vào năm 2013 và cung cấp các khoản vay cho các nước đang phát triển để xây dựng cảng biển, các dự án cơ sở hạ tầng và đường sắt, cùng nhiều dự án khác. Trung Quốc tài trợ cho các dự án phát triển trên toàn thế giới bằng cách cấp các khoản vay khổng lồ cho Pakistan, Sri Lanka và một số nước châu Phi.

Tổng cộng có 155 quốc gia đã ký Sáng kiến Vành đai và Con đường với Trung Quốc và nhận tài trợ cho các dự án phát triển. Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng thành viên BRICS là Trung Quốc có thể sớm sử dụng sáng kiến BRI để tiếp tục sử dụng đồng Nhân dân tệ bằng cách đưa nó vượt lên trên đồng USD trong thương mại toàn cầu.

BRICS: Trung Quốc có thể sử dụng đồng Nhân dân tệ cho sáng kiến và thách thức Vành đai và Con đường

Trung Quốc đang tìm cách quốc tế hóa đồng Nhân dân tệ thông qua BRI khi 155 quốc gia nằm trong khuôn khổ quốc gia Cộng sản. Các báo cáo cho thấy Trung Quốc đang chờ Nhân dân tệ kỹ thuật số (CBDC) hình thành trước khi biến Nhân dân tệ trở thành phương tiện thanh toán trên thực tế cho các dự án BRI.

Nói cách khác, các quốc gia nhận khoản vay từ Trung Quốc thông qua BRI có thể sớm hoàn trả tài chính bằng Nhân dân tệ. Đồng USD có thể không còn được sử dụng để thanh toán các khoản vay với Trung Quốc trong thời gian tới. 155 quốc gia có thể bắt đầu trả nợ bằng đồng Nhân dân tệ Trung Quốc chứ không phải bằng đô la Mỹ nếu quy định này được công bố.

Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể thay đổi triển vọng thương mại toàn cầu và Sáng kiến Vành đai và Con đường sẽ là chất xúc tác. Sáng kiến BRI trùng hợp với liên minh BRICS cũng đang tìm cách hạ bệ triển vọng của USD.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,320
Messages
7,070,016
Members
170,448
Latest member
ghalbehamed

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom