News BRICS: Trung Quốc đẩy Nhân dân tệ vào châu Phi, giảm trả nợ bằng đô la Mỹ

Mỹ nhập khẩu nợ khắp thế giới khiến các nước khác có nguy cơ tích trữ tiền tệ. Đồng USD tăng giá hiện là nguyên nhân khiến châu Phi lo ngại khi các quốc gia trong lục địa này không có khả năng trả nợ. Khi đồng đô la Mỹ tăng giá, các quốc gia ở Châu Phi phải trả số tiền lớn hơn để trả nợ dẫn đến thâm hụt.
1706666506144.png

Đối với những người chưa quen, thâm hụt thương mại xảy ra khi một quốc gia nhập khẩu nhiều hơn xuất khẩu trong một năm tài chính. Tuy nhiên, thành viên BRICS là Trung Quốc đang tận dụng cơ hội bằng cách đẩy đồng Nhân dân tệ lên trước đồng đô la Mỹ ở châu Phi.

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang khuyến khích châu Phi sử dụng đồng nội tệ như đồng Nhân dân tệ và bỏ đồng đô la Mỹ. Châu Phi sẽ được lợi trong tình huống này vì đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc rẻ hơn để trả nợ so với đồng đô la Mỹ. Sự phát triển này rơi thẳng vào tay BRICS, tổ chức đã khởi động quá trình phi đô la hóa.

BRICS: Trung Quốc nâng giá đồng Nhân dân tệ ở châu Phi, cố gắng dìm đồng đô la Mỹ

Quốc gia BRICS Trung Quốc bắt đầu phát hành trái phiếu ‘Panda’ bằng đồng Nhân dân tệ cho các quốc gia ở Châu Phi trong nỗ lực phi đô la hóa. Động thái này giúp châu Phi trả nợ và có thể loại bỏ đồng đô la Mỹ bằng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc để bảo vệ lợi ích của mình.

Charlie Robertson , Giám đốc Chiến lược vĩ mô tại FIM Partners cho biết : “Trong tương lai, Fed sẽ ít quan trọng hơn một chút và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ quan trọng hơn một chút”.

“Chúng ta đang ở thời điểm bùng phát ở Châu Phi,” ông nói, ám chỉ rằng Châu Phi cuối cùng có thể bắt đầu sử dụng đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc. “Tôi không nghi ngờ gì về việc Trung Quốc sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động thương mại và phát hành nợ bằng đồng tiền của mình. Nguyên nhân ngày nay là lãi suất của Trung Quốc thấp hơn ở Mỹ,” ông nói.

Ông tóm tắt: “Việc giao dịch bằng đồng nhân dân tệ với đối tác thương mại lớn nhất (Châu Phi) của bạn là hoàn toàn hợp lý.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,221
Messages
7,068,705
Members
170,367
Latest member
iwinappclub
Back
Top Bottom