News Zodia mở rộng dịch vụ tiền số sang Hồng Kông với hậu thuẫn là Standard Chartered

Zodia Custody, công ty giám sát tiền điện tử được Standard Chartered hỗ trợ, đang mở rộng dịch vụ của mình sang Hồng Kông.
1698711328034.png

Việc thâm nhập vào Hồng Kông diễn ra sau sự mở rộng gần đây ở các khu vực khác trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Singapore, Nhật Bản và Úc. Ngoài Standard Chartered, công ty còn được sở hữu một phần bởi Northern Trust và SBI Holdings.

Theo Giám đốc điều hành Zodia Julian Sawyer, những người chơi tổ chức thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử ở Hồng Kông hơn là khách hàng bán lẻ. Sawyer nói thêm rằng nhu cầu của các nhà đầu tư tổ chức khiến Hồng Kông trở thành khu vực lý tưởng cho công ty. Sawyer tuyên bố: “Chính phủ Hồng Kông và các cơ quan quản lý coi tài sản kỹ thuật số là tương lai và cũng muốn Hồng Kông trở thành một trung tâm”.

Zodia đang bắt tay vào việc mở rộng Hồng Kông theo cách tiếp cận theo từng giai đoạn. Công ty trước tiên sẽ cung cấp dịch vụ của mình cho một số lượng tài sản kỹ thuật số hạn chế. Công ty cũng đang đàm phán với SFC (Ủy ban Chứng khoán và Tương lai) và Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông để được quản lý trong khu tài chính.

Hồng Kông và mối quan hệ ngày càng tăng với tiền điện tử

Hồng Kông ngày càng trở nên thân thiện với ngành công nghiệp tiền điện tử trong vài tháng qua. Mặt khác, Trung Quốc vẫn tiếp tục chiến dịch chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử mặc dù đã tung ra một trong những chương trình CBDC đầu tiên.

Đầu năm nay, SFC đã đưa ra chế độ cấp phép cho tài sản kỹ thuật số. Các công ty phải đăng ký với cơ quan giám sát tài chính để cung cấp dịch vụ của họ trong khu vực. Tuy nhiên, chỉ có hai công ty là OSL Digital và Hash Blockchain có được giấy phép.

Tuy nhiên, khu vực này đang nhanh chóng nổi tiếng trở thành một trung tâm tiền điện tử. Hồng Kông, cùng với Dubai, là một trong những địa điểm hàng đầu cho các công ty tiền điện tử và web3. Những khu vực này không chỉ có luật pháp và quy định rõ ràng mà còn là trung tâm tài chính với cơ sở hạ tầng đáng kinh ngạc.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,657
Messages
7,044,365
Members
168,887
Latest member
notekunn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom