News X (Twitter) sẽ thu phí 1 USD cho các tài khoản mới không đăng ký "tick xanh"

Sáng kiến mới của X (Twitter) được Elon Musk khẳng định là để phòng chống Bot Spam, ban đầu sẽ dành cho người dùng mới tại New Zealand và Philippines.

1697633847807.png

Sáng ngày 18/10/2023, mạng xã hội X (Twitter cũ) của tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ khởi chạy một chương trình thử nghiệm mới nhằm ngăn chặn những hoạt động bot lừa đảo/spam và tin giả tràn lan, điều mà đã trở thành mối lo ngại hàng đầu của ông Musk trước khi tiếp quản mạng xã hội này.

Theo thông báo, chương trình “Not A Bot” sẽ được thí điểm đối với người dùng mới tại hai quốc gia New Zealand và Philippines.


Cụ thể, người dùng mới ở hai quốc gia nêu trên sẽ phải trả phí 1 USD / hàng năm và vượt qua quá trình xác minh bằng số điện thoại để có thể sử dụng những tính năng cơ bản từ trước đến nay của mạng xã hội, bao gồm:
  • Đăng nội dung mới lên X (Twitter cũ);
  • Thả tim bài đăng (Like);
  • Trả lời bài đăng (Reply);
  • Đăng lại bài đăng (Repost);
  • Trích dẫn lại bài đăng của người khác (Quote);
  • Đánh dấu bài đăng (Bookmark).
Thông báo của X (Twitter) cho biết đây chỉ là tuỳ chọn đăng ký không bắt buộc nhằm giảm khả năng truy cập nền tảng của các bot spam và không có mục đích lợi nhuận, tuy nhiên, người dùng không trả phí chỉ có thể đọc, xem video/ảnh những bài đăng và theo dõi tài khoản.

Trả lời phỏng vấn Forbes, tỷ phú Elon Misk khẳng định "việc trả một khoản phí nhỏ là cách duy nhất tôi có thể nghĩ ra để chống lại đội quân bot spam khổng lồ mà không ảnh hưởng đến người dùng thực”.


Dù thông báo về chương trình mới của X chỉ được đưa ra chưa đầy 12 giờ đồng hồ nhưng đã có hơn 12 triệu lượt xem và đón nhận nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng sử dụng mạng xã hội. Đa phần các ý kiến đều cho rằng hành động của mạng xã hội chưa khả thi, vì rất nhiều tài khoản giả mạo sẵn sàng bỏ ra 8 USD/ tháng nhằm sở hữu tick xanh rồi sau đó chạy bot.

Thám tử on-chain ZachXBT dẫn chứng có "rất nhiều tài khoản đã trả tiền nhiều hơn cho dấu tick xanh, thậm chí là tick vàng" - dù phí đăng ký lên hàng nghìn USD mỗi tháng.


Chuyên gia an ninh mạng @theJoshMeister cho rằng "mọi nền tảng đều xảy ra vấn nạn spam, có nhiều cách tốt hơn để giải quyết vấn đề này hơn là thu phí trên toàn bộ nền tảng".


Trước khi Musk mua lại Twitter, mạng xã hội đã có nhiều động thái tiếp nhận tiền mã hóa như tích hợp ví Bitcoin/Ethereum, hỗ trợ đặt ảnh đại diện bằng NFT, đồng thời có tin đồn sẽ tạo đồng tiền riêng tên Twitter Coin và xây dựng ví tiền crypto cho nó. Song, có vẻ kế hoạch làm Twitter Coin và ví đã bị dẹp bỏ sau khi Elon Musk lên làm CEO Twitter.

Gần nhất, nền tảng X (Twitter) đang gây sự chú ý khi nhận được giấy phép xử lý thanh toán tại bang Rhode Island của Mỹ, vì đây là điều kiện cần để X có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán, lưu trữ và giao dịch tiền mã hóa.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,657
Messages
7,044,373
Members
168,887
Latest member
notekunn

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom