News X (Twitter) sẽ ra mắt dịch vụ thanh toán vào giữa năm 2024

Elon Musk, ông chủ mạng xã hội X (Twitter cũ), dự định triển khai dịch vụ thanh toán trên nền tảng của mình vào giữa năm tới.

1703223337081.png

Mạng xã hội X của Elon Musk sẽ giới thiệu các dịch vụ thanh toán vào khoảng giữa năm 2024. Tuy nhiên, việc tích hợp tiền mã hóa đến nay vẫn là một ẩn số.

Trong buổi hỏi đáp trực tuyến với Cathie Wood của ARK Invest trên X hôm 21/12, Elon Musk hy vọng sẽ hoàn tất mọi thủ tục pháp lý cần thiết để kịp ra mắt dịch vụ thanh toán trong năm tới. Vị tỷ phú tỏ ra khá tự tin rằng họ sẽ được cấp phép, mặc dù công ty đã chậm trễ một chút trong việc nộp đầy đủ giấy tờ.


Tính đến tháng 08/2023, X đã xin được giấy phép xử lý thanh toán tại bang Rhode Island (Mỹ) và còn chờ sự chấp thuận của các bang Arizona, Georgia, Maryland, Michigan, Missouri và New Hampshire. Đây được xem là điều kiện cần để X có thể chấp nhận thanh toán, lưu trữ và giao dịch tiền mã hóa.

Trước khi thay tên đổi họ, Twitter từng có nhiều động thái cởi mở với crypto như tích hợp ví Bitcoin/Ethereum, hỗ trợ đặt ảnh đại diện bằng NFT, đồng thời có tin đồn sẽ tạo đồng tiền riêng mang tên Twitter Coin và xây dựng ví riêng cho nó. Đến khi Elon Musk lên tiếp quản, cộng đồng tiền mã hóa lại một lần nữa đặt kỳ vọng họ sẽ tìm thấy các đồng coin ưa thích của mình như Dogecoin (DOGE) và Bitcoin (BTC) trong hệ thống thanh toán mới của X.

Mặc dù từng là một “tay shill” memecoin năng nổ trên truyền thông, song Giám đốc điều hành Tesla chưa bao giờ xác nhận sẽ tích hợp crypto vào mạng xã hội mới của mình. Thời gian gần đây, ông lại khá kín tiếng và hạn chế đề cập, thậm chí là khẳng định X sẽ không phát hành token riêng. Một số người còn nghĩ mạng xã hội sẽ dùng thẳng DOGE làm đồng tiền chính, nên mới không có nhu cầu ra mắt thêm token.

Ở chiều hướng khác, Tesla vẫn “chắc tay” 184 triệu USD Bitcoin (BTC) trên bảng cân đối kế toán trong liên tiếp 5 quý qua. Hãng xe điện từ lâu đã cho phép khách hàng thanh toán bằng Dogecoin khi mua sắm tại Tesla Shop.

Báo cáo năm 2022 còn tiết lộ startup cung cấp hạ tầng và xây dựng đường hầm The Boring Company (TBC) của Musk đã chấp nhận thanh toán Dogecoin cho các chuyến đi trên hệ thống vận chuyển Las Vegas.

Musk từng phát biểu, ông xem tiền và tài sản kỹ thuật số như một cơ sở dữ liệu để phân bổ tài nguyên. Theo ông, tiền tệ fiat vẫn thực sự mang lại giá trị miễn là chúng không bị thao túng nguồn cung.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,951
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom