News X của Elon Musk nhận được giấy phép chuyển tiền ở Nevada

Nền tảng truyền thông xã hội X của Elon Musk (trước đây gọi là Twitter) đã nhận được giấy phép chuyển tiền cho các dịch vụ thanh toán ở Nevada.
1706668099371.png

Đầu năm nay, nền tảng này đã công bố mục tiêu ra mắt dịch vụ thanh toán ngang hàng tương tự như Venmo hoặc PayPal. Dịch vụ thanh toán này là một phần trong kế hoạch của Musk nhằm biến X thành một ‘ứng dụng mọi thứ’.

Theo một bài đăng trên blog gần đây của X, tính năng thanh toán sắp tới nhằm mục đích mở ra ‘thêm tiện ích cho người dùng và cơ hội mới cho thương mại’.

X chưa đưa ra mốc thời gian chính thức về thời điểm dịch vụ thanh toán mới sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, khi phát biểu tại cuộc thảo luận X-Space với Cathie Wood, Musk cho biết dịch vụ này có thể sẵn sàng sớm nhất là vào giữa năm 2024. Việc phê duyệt giấy phép mới nhất sẽ đưa dịch vụ này tiến một bước gần hơn đến thời điểm ra mắt.

Theo hồ sơ công khai, X Payments của Elon Musk đã đăng ký kinh doanh tại ít nhất 32 tiểu bang. Cho đến nay, công ty đã có được giấy phép cho dịch vụ của mình ở 18 tiểu bang.

Liệu tiền điện tử có đóng một vai trò nào đó trong X của Elon Musk không?

Musk là một người hâm mộ và sử dụng tiền điện tử cuồng nhiệt. Đáng chú ý nhất, tỷ phú công nghệ này đã đánh giá cao đồng memecoin Dogecoin (DOGE) nổi tiếng. Một số công ty của Musk chấp nhận thanh toán bằng DOGE, chẳng hạn như hàng hóa của Tesla.

Tình yêu của Musk dành cho tiền điện tử đã khiến nhiều người tin rằng X sẽ đưa dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử vào dịch vụ sắp tới của mình. Tuy nhiên, nền tảng truyền thông xã hội vẫn chưa xác nhận chính thức về thanh toán bằng tiền điện tử.

Musk đã thành lập X.com vào những năm 1990, sau này đổi tên thành PayPal. Sáng kiến mới nhất của Musk có thể trở thành đối thủ của nền tảng thanh toán phổ biến này. Musk từ lâu đã bày tỏ mong muốn biến trang mạng xã hội này thành một nền tảng cho tất cả các khía cạnh tương tác của con người, bao gồm cả video và thanh toán.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,234
Messages
7,068,910
Members
170,372
Latest member
0388811472
Back
Top Bottom