News X (Twitter) khai tử tính năng đặt NFT làm ảnh đại diện

Mạng xã hội X được cho là đã ngừng hỗ trợ việc đặt NFT làm ảnh đại diện, gần tròn 2 năm kể từ khi ra mắt tính năng này.

1704937928391.png

Theo ghi nhận của một số người dùng X (Twitter), mạng xã hội này có vẻ như đã dừng việc hỗ trợ NFT với tư cách là ảnh đại diện.

Cụ thể, nhiều người dùng X có ảnh đại diện là NFT cho biết khung ảnh của họ đã bị chuyển về hình tròn, thay vì là lục giác. Mạng xã hội còn xóa từ khóa NFT khỏi trang hỗ trợ khách hàng.

1704937943263.png


Trước đó, nếu chủ tài khoản mạng xã hội liên kết đến ví tiền mã hóa có chứa NFT, X sẽ sử dụng NFT ấy làm ảnh đại diện với khung hình lục giác, khác với khung avatar thông thường là hình tròn.

Việc đặt NFT làm ảnh đại diện từng được xem là một cách để thể hiện sự tiếp nhận tiền mã hóa cũng như “phô trương” của không ít nhà đầu tư, khi việc có avatar hình lục giác kèm theo những NFT đắt tiền là cách để không ít nhà đầu tư khẳng định tài sản.

Tính năng ấy được Twitter ra mắt lần đầu vào ngày 20/01/2022, tức cách đây gần tròn 2 năm và là một trong những sáng kiến cuối cùng được cựu CEO Jack Dorsey thúc đẩy trước khi từ chức. Twitter sau đó được bán lại cho tỷ phú Elon Musk vào tháng 10 cùng năm. Ông Musk được cho là đã dẹp bỏ nhiều kế hoạch tích hợp tiền mã hóa của mạng xã hội, bao gồm việc phát hành một đồng crypto và nền tảng ví tiền mã hóa riêng.

Chủ mới của X cũng từng lên tiếng chỉ trích tính năng ảnh đại diện NFT khi nó mới được ra mắt, cho rằng Twitter dành quá nhiều công sức cho những thứ vô bổ, trong khi làm lơ trước nạn spam và tài khoản bot.


Hiện vẫn chưa rõ liệu X có thật sự dừng cho phép đặt ảnh đại diện NFT hay không, hay đây chỉ là một thay đổi nhất thời. Nhiều người dùng đang bày tỏ sự tiếc nuối nếu điều này là thật, bởi việc được một mạng xã hội đông đảo người dùng toàn cầu như Twitter hỗ trợ là một trong những cột mốc quan trọng của tiến trình tiếp nhận tiền mã hóa.

CEO sàn Kraken Jesse Powell bình luận:


"Việc X dừng hỗ trợ NFT là một bước lùi cho ngành tiền mã hóa. Sẽ luôn là thiệt thòi nếu mất đi công dụng. Ảnh đại diện NFT dù không được đón nhận rộng rãi nhưng vẫn là một sản phẩm khả thi và không được hoàn thiện giống như tầm nhìn ban đầu: cộng đồng, ký thông điệp bằng NFT và các tính năng khác xoay quanh quyền sở hữu kỹ thuật số."

Meta, công ty chủ quản hai mạng xã hội phổ biến khác là Facebook và Instagram, hồi tháng 03/2023 cũng thông báo cho phép đặt NFT làm ảnh đại diện chỉ sau nửa năm ra mắt tính năng này.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,369
Messages
7,070,723
Members
170,490
Latest member
Mmo247h

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom