News Vụ kiện Coinbase: SEC gửi kiến nghị phản đối lên tòa án

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) lần này đã nhắm mục tiêu vào sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase trong một vụ kiện khác.

sec.jpg

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phản đối kế hoạch đề xuất của công ty tiền điện tử Celsius Network nhằm phân phối tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình thông qua Coinbase như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu.

Celsius Network, công ty đã nộp đơn xin phá sản hơn một năm trước, đang chờ tòa án phá sản phê duyệt kế hoạch tái cơ cấu trong những tuần tới.

Theo kế hoạch đề xuất, Coinbase sẽ cung cấp dịch vụ môi giới và giao dịch chính cho Celsius.

SEC trước đó đã kiện Coinbase vào đầu năm nay, tuyên bố họ vận hành một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.

Celsius có kế hoạch sử dụng Coinbase để phân phối tiền điện tử cho khách hàng quốc tế và đang tìm kiếm sự chấp thuận của tòa án cho một loạt thỏa thuận với sàn giao dịch.

Nhưng SEC bày tỏ lo ngại trong hồ sơ vào thứ Sáu, nói rằng “Các giao dịch của Coinbase vượt xa các dịch vụ của một đại lý phân phối”.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal đã trả lời những lo ngại này vào thứ Hai, cho biết:

“Coinbase tự hào được hợp tác với Celsius để phân phối tiền điện tử cho khách hàng của mình. Tại sao SEC lại phản đối việc một công ty đại chúng đáng tin cậy của Hoa Kỳ đảm nhận vai trò này?”
Vào tháng 7, SEC đã đệ đơn tố cáo Celsius và cựu Giám đốc điều hành của nó, Alex Mashinsky, vì cáo buộc huy động hàng tỷ đô la thông qua việc bán “chứng khoán tài sản tiền điện tử” gian lận và chưa đăng ký, liên tục nói dối các nhà đầu tư về tình hình tài chính của CEL và thao túng giá của CEL.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,787
Messages
7,045,459
Members
168,952
Latest member
cachnhietoto
Back
Top Bottom