News Coinbase đệ đơn kiện SEC về quy định về tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã đệ đơn kiện SEC sau khi từ chối quy định minh bạch về tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã chính thức từ chối yêu cầu kiến nghị của Coinbase về các quy tắc và quy định minh bạch hơn về tiền điện tử vào thứ Sáu trước đó.
1702793738657.png

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase, đã chia sẻ phần mở đầu vụ kiện về X. “Đã hứa, giữ lời hứa,” Grewal nói trong bài đăng. “Chúng tôi hiện đang nộp đơn lên Tòa án thứ ba để phản đối việc SEC từ chối một cách tùy tiện và thất thường đối với kiến nghị của chúng tôi về việc xây dựng quy tắc tiền điện tử.”

Trong suốt hai năm qua, lĩnh vực tiền điện tử đã lên tiếng yêu cầu các quy định dành riêng cho tiền điện tử ở Hoa Kỳ. SEC đã đóng vai trò quan trọng trong việc phủ nhận điều này, do đó các công ty tham gia vào ngành này đã phải đối mặt với các quy định tập trung vào việc thực thi. Trong vụ kiện, Coinbase cáo buộc lạm dụng quyền tự quyết định cũng như vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính.
SEC vẫn chưa bình luận về vụ kiện mới của Coinbase. Mùa hè vừa qua, SEC cũng đã đệ đơn kiện Coinbase cáo buộc công ty này bán chứng khoán chưa đăng ký và hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán chưa đăng ký.
Chủ tịch SEC Gary Gensler tuyên bố việc Quốc hội xây dựng luật chứng khoán là để quản lý các khoản đầu tư, “dưới bất kỳ hình thức nào và chúng được gọi bằng bất kỳ tên nào”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,220
Members
170,518
Latest member
vutaijay
Back
Top Bottom