News Thẩm phán liên bang ra phán quyết có lợi cho SEC trong vụ kiện nội gián của Coinbase

Thẩm phán Tana Lin đã ra phán quyết có lợi cho SEC, phân loại một số giao dịch tiền điện tử trên Coinbase là chứng khoán.
1709593942541.png

Thẩm phán Tana Lin tại Tòa án quận phía Tây của Washington, đã đưa ra phán quyết vào thứ Sáu nói rằng một số giao dịch tài sản tiền điện tử là chứng khoán, mặc dù được giao dịch trên Coinbase, một thị trường thứ cấp.

Sau phán quyết, một người dùng Twitter đã hỏi Paul Grewal, Giám đốc pháp lý (CLO) của Coinbase, dưới bài viết cách đó vài giờ của ông.


Nhận được câu hỏi, vị giám đốc này đã đăng một chủ đề trên Twitter, bày tỏ sự hoài nghi đối với phán quyết.


Ông chỉ ra rằng thẩm phán đã đưa ra tuyên bố vi phạm khi bị cáo không được phản bác lại các cáo buộc. Kết quả trên chỉ mới chấp nhận lập luận của SEC mà không có sự phản đối nào.

Paul nhấn mạnh rằng thẩm phán chỉ xem xét hồ sơ của SEC, bỏ qua mọi bản phản biện của bên bị cáo nhằm phản bác dẫn chứng của SEC.

CLO của Coinbase cũng chỉ trích chiến lược của SEC nhằm nhắm vào các bị cáo và bên trung gian vắng mặt trong khi tránh né các tổ chức phát hành trong các phiên điều trần tương tự.

Điều này ngăn cản những cá nhân có thông tin quan trọng phản bác lại các tuyên bố của SEC một cách hiệu quả.

Vụ kiện hiện tại xoay quanh Ishan Wahi, cựu nhân viên của Coinbase. Khi ông và anh trai đã giải quyết các cáo buộc với Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Tuy nhiên, vụ kiện này hiện đang nhắm vào cộng sự của họ, Sameer Ramani, khi người này dường như đã trốn khỏi Mỹ, khiến sự việc trở nên căng thẳng hơn.

Các nhà phân tích đã dự đoán được hành động nhắm vào Ramani, nhưng phán quyết trên có ý nghĩa quan trọng đối với ngành tiền điện tử.

Khi Coinbase đã dẫn chứng rằng tiền điện tử không phải là chứng khoán vì thế nó không thuộc về SEC. Cho nên, quyết định trên củng cố chiến dịch thực thi của SEC do chủ tịch trước đó Jay Clayton khởi xướng và tiếp tục dưới thời Gensler.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,533
Messages
7,111,759
Members
173,709
Latest member
realkdsg

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom