News Vấn đề quản lý rủi ro của các công ty crypto

rui-ro.jpg
Các công ty crypto đang sử dụng lại các công cụ quản lý rủi ro để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng tín dụng khác.
Sự sụp đổ của Terra đã quét sạch 2 nghìn tỷ USD khỏi thị trường crypto, kết hợp với việc vỡ nợ của Three Arrows Capital (3AC) đã khiến hàng loạt công ty cho vay thiếu tiền mặt, cộng đồng hiện nay đang kêu gọi các công ty crypto quản lý rủi ro hiệu quả hơn.
Trước các cuộc khủng hoảng tín dụng gần đây, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng việc quản lý rủi ro chủ yếu là phòng chống hack.
Nếu bạn đang xem xét quản lý rủi ro và tuân thủ quy định thông qua góc nhìn pháp lý, bạn đang nhìn vào thị trường như những kẻ mù quáng. Có rất nhiều dữ liệu quan trọng khác ngoài Chainalysis“, Adam Zarazinski, Giám đốc điều hành của công ty phân tích crypto Inca Digital cho biết.
Chúng tôi đã thấy một lượng lớn các công ty crypto đến đây để yêu cầu các giải pháp quản lý rủi ro trong vòng một tháng rưỡi qua”, ông chia sẻ.
Hầu hết các công ty yêu cầu giám sát thị trường chéo để đề phòng rủi ro tiếp xúc và dữ liệu ngôn ngữ tự nhiên từ phương tiện truyền thông xã hội để có thể xác định xu hướng thị trường một cách hiệu quả nhất.

Đòn bẩy làm gia tăng rủi ro​

Tuần trước, Giám đốc điều hành của Galaxy Investment Partners, Mike Novogratz, thừa nhận ông đã “sai lầm” về rủi ro đòn bẩy trong crypto và phỏng đoán rằng ít ai có thể thấy được mức độ nguy hiểm trong không gian này.
Terra không phải là một cú sốc đối với bất kỳ ai dành thời gian tìm hiểu công nghệ. Hồi chuông cảnh báo đã được gióng lên trong một thời gian dài”, Steven Goldfeder, Giám đốc điều hành của Offchain Labs cho biết.
Các quan chức chính phủ Mỹ tiếp tục lôi kéo sự chú ý về quy định crypto. Dân biểu Maxine Waters của California đã thông báo các cuộc đàm phán vào 27/7 về một dự luật stablecoin của Mỹ sẽ bị trì hoãn cho đến sau kỳ nghỉ quốc hội vào mùa hè.
Hồ sơ tòa án cho thấy quỹ đầu cơ của Voyager Digital đã dùng đòn bẩy quá mức, trong khi Three Arrows Capital với khoản vay 650 triệu USD là không có bảo đảm, khiến Voyager tuyên bố phá sản ngay sau khi 3AC vỡ nợ.

Loại bỏ yếu tố con người để giảm thiệt hại​

Huang đến từ nền tảng tài chính truyền thống (TradFi) với hy vọng crypto sẽ tiếp thu các phương thức vay bảo thủ của TradFi. “Nếu bạn có tỷ lệ đòn bẩy cao gấp hai đến năm lần, bạn có nguy cơ bị xóa sổ trong một ngày”, Huang nói.
Bà cũng nhấn mạnh rằng tài sản thế chấp nên được xử lý theo thuật toán để kiểm soát lỗi của con người.
Thiệt hại trong sụp đổ từ một số nền tảng cho vay có thể là do họ thực hiện theo ý của con người hoặc mở rộng sự ưu ái cho các đối tác trong thời kỳ suy thoái“, Huang lưu ý.
Các công ty đặc biệt nên xem xét việc bổ sung thêm nhân viên quản lý rủi ro toàn thời gian cho dù nó gây ra sự tốn kém, họ nên chi tiền để quản lý rủi ro nhiều hơn”, Goldfeder nhấn mạnh.
Theo Blockworks
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
392,133
Messages
6,812,215
Members
154,842
Latest member
longle117

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week