News Các nhà quản lý tài sản Hong Kong đã sẵn sàng triển khai ETF crypto

Khoảng 10 công ty quản lý tài sản hàng đầu Hong Kong đã sẵn sàng để triển khai các sản phẩm liên quan ETF Crypto nếu như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt ETF Bitcoin spot.

1704897320366.png

Theo truyền thông địa phương Caixin, COO của sàn giao dịch crypto HashKey là Livio Weng tiết lộ hiện đang có khoảng 10 công ty quản lý tài sản hàng đầu Hong Kong cũng đang chờ đợi quyết định phê duyệt ETF Bitcoin spot từ phía SEC để có thể triển khai các sản phẩm liên quan ETF Crypto của mình.

Khoảng 7-8 nhà quản lý quỹ này bao gồm cả những đơn vị có nguồn vốn từ Trung Quốc, châu Á, châu Âu đã tiến hành liên hệ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Tương lai Hong Kong (SFC) để lập nhóm lên kế hoạch thiết kế các sản phẩm đầu tư về ETF Crypto.

1704897339700.png
Không chỉ có các quỹ quản lý tài sản sẵn sàng tung ra các sản phẩm ETF, sàn giao dịch HashKey đã được SFC cấp phép cung cấp các dịch vụ đầu tư crypto cho cá nhân cũng xác nhận sẽ tham gia vào thị trường ETF Crypto ở Hong Kong thông qua 2 cách: Cung cấp các dịch vụ giao dịch crypto liên quan đến ETF, và dịch vụ lưu ký tài sản tiền điện tử.

Sự chờ đợi của các công ty quản lý tài sản Hong Kong là có thể hiểu được khi các cơ quan quản lý tài chính tại đây là SFC và Cơ quan Tiền tệ Hong Kong (HKMA), đã có tuyên bố "mở đường" cho các đề xuất ETF tiền mã hoá của các tổ chức tài chính khởi tạo.

Chưa dừng lại ở đó, SFC còn ban hành một thông tư liệt kê những điều kiện, cùng nhiều quy định nghiêm khắc trong cơ chế giám sát, quản lý...để các quỹ đầu tư được phân bổ vốn vào những sản phẩm ETF crypto thông qua các sàn tiền mã hóa đã được cấp phép như HashKey và OSL.

Trước đó, Hong Kong đã cấp phép cho các khách hàng thuộc tầng lớp “giàu có” giao dịch ETF Crypto future, bao gồm Samsung Bitcoin Futures Active ETF, CSOP Bitcoin Futures ETF, và CSOP Ether Futures ETF thông qua ngân hàng địa phương UBS. Đây đều là những quỹ mà ngân hàng lớn nhất Hong Kong HSBC đã công bố mở dịch vụ hồi cuối tháng 6/2023.

Có thể thấy, Hong Kong là một trong những khu vực pháp lý cởi mở nhất với tiền mã hóa trong năm 2023. Sau khi chính thức ban hành luật quản lý các sàn giao dịch crypto vào tháng 6, giới chức nơi đây còn khuyến khích giới ngân hàng chủ động hợp tác với công ty crypto.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,285
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom