News Ubisoft hợp tác với Immutable xây dựng game blockchain

Ubisoft muốn phát triển một tựa game blockchain mới có tích hợp quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số NFT dựa trên cơ sở hạ tầng crypto của Immutable.

1699526552047.png

Trưa ngày 09/11/2023, Ubisoft, hãng game đứng sau những thương hiệu đình đám như Asssassin’s Creed, Far Cry, Tom Clancy's...đang tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực game blockchain thông qua sự hợp tác với Immutable - một công ty công nghệ NFT, blockchain và là nhà phát triển giao thức Immutable X (IMX).

Thoả thuận hợp tác giữa Ubisoft và Immutable nhằm mục đích tạo ra "Trải nghiệm chơi game mới để mở khóa thêm lợi ích cho người chơi thông qua sức mạnh của web3".


Ông Nicolas Pouard, Phó Chủ tịch của Innovation Lab - đơn vị phát triển sản phẩm của Ubisoft, tự tin khẳng định Immutable sẽ cung cấp đủ các công nghệ tiên tiến, và chuyên môn của họ trong lĩnh vực để hỗ trợ tối ưu cho các nhà phát triển game tích hợp liền mạch các yếu tố về kỹ thuật số vào trò chơi.

“Chúng tôi rất vui được hợp tác với Ubisoft và mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi trong một tựa game đầy đủ tính năng để họ có thể bị thu hút bởi sự thú vị từ trò chơi”.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Immutable James Ferguson tuyên bố hai công ty sẽ cung cấp “quyền sở hữu kỹ thuật số” cho người chơi thông qua sự hợp tác này.

“Chúng tôi sẽ sử dụng toàn bộ sức mạnh từ hệ sinh thái Immutable để đảm bảo sự thành công cho mối quan hệ đối tác với Immutable. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ”.

Tuy nhiên, thông báo hợp tác của hai công ty chưa tiết lộ thông tin về tựa game đang được xây dựng. Chưa biết được Ubisoft sẽ tích hợp một tựa game sẵn có của họ vào mạng blockchain Immutable X (IMX) - giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 cho Ethereum - hay xây dựng một trò chơi Play-to-Earn mới.

Các nhà đầu tư có đam mê với NFT cũng không còn quá xa lạ với cái tên Ubisoft, thương hiệu này từng là một trong những validator đầu tiên của quá trình testnet sidechain Ronin cho dự án GameFi nổi tiếng Axie Infinity. Một năm sau, họ triển khai tính năng vật phẩm NFT đầu tiên vào trò chơi Ghost Recon: Breakpoint – thuộc loạt game Tom Clancy’s.

Chưa dừng lại ở đó, vào thời điểm xu hướng GameFi cuối năm 2021 đã đi đến “cuối sóng tăng trưởng”, Ubisoft chính là người đã “dang tay” hỗ trợ blockchain game giúp nhiều công ty có “lối thoát hiểm”. Gần đây nhất trong năm 2023, "ông lớn" ngành công nghiệp game còn hợp tác với trang web diễn đàn mạng xã hội Reddit để phát hành Avatar NFT Rabbids.

Sự hợp tác giữa Ubisoft và Immutable là một bước phát triển đáng kể cho cả hai công ty. Đối với Ubisoft, đây là một cơ hội để mở rộng sang thị trường game blockchain đang "nhen nhóm" hình thành xu hướng trở lại. Đối với Immutable, đây là một cơ hội để tiếp cận với lượng người chơi lớn hơn thông qua các thương hiệu trò chơi nổi tiếng của Ubisoft.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,594
Messages
7,044,009
Members
168,873
Latest member
yoyo00222
Back
Top Bottom