News Immutable zkEVM do Polygon hỗ trợ ra mắt mainnet sớm

Mạng lưới zkEVM kết hợp giữa Immutable và Polygon vừa được ra mắt mainnet sớm dành cho các đối tác studio game. Dự án hi vọng sản phẩm mới sẽ nâng cao trải nghiệm chơi game của game thủ và giúp xây dựng được những trò chơi giàu gameplay và chân thực hơn.

1706601121673.png


Tháng 3/2023, Immutable hợp tác với Polygon để xây dựng zkEVM riêng, phục vụ mảng gaming. Đến nay sau 10 tháng phát triển, Immutable zkEVM đã mở cửa mainnet dành cho một số đối tác và studio game đến trải nghiệm.


Immutable zkEVM tận dụng công nghệ zk-rollup để tương thích với các ứng dụng Ethereum, kế thừa được tính bảo mật của mạng lưới ETH trong khi vẫn có các ưu điểm vượt trội và chuyên biệt dành riêng cho gaming, như:
  • Miễn phí gas cho game thủ sử dụng ví Immutable Passport;
  • Tạo điều kiện xây dựng gameplay đa dạng;
  • Khả năng tương tác liền mạch;
  • Giao dịch nhanh chóng;
Hiện chỉ có một số studio game và đối tác mới có thể triển khai smart contract trên chain. Immutable zkEVM dự kiến sẽ mở cửa mainnet dành cho tất cả mọi người trong vài tuần tới đây.

Theo đội ngũ dự án, đã có một số tựa game nổi bật hứa hẹn sẽ ra mắt trên Immutable zkEVM, gồm Guild of Guardians, Metalcore, Shardbound, Treeverse, Cool Cats, BADMAD Robots, Space Nation, Eyeball Games và Imaginary Ones.

Nhà đồng sáng lập Robbie Ferguson Immutable chia sẻ về sự ra mắt này:

“Đây là chain chuyên dụng dành riêng cho game thủ và studio game, và trong mỗi bước thiết kế, đội ngũ chúng tôi đều muốn triển khai được mọi khía cạnh của một blockchain mà game thủ cần có.
Trong 12 tháng qua đã có hơn 200 trò chơi cam kết xây dựng trên Immutable, nâng thị phần của chúng tôi lên gần 70%. 2024 sẽ là năm có rất nhiều game ra mắt và chúng ta sẽ chứng kiến hàng chục triệu game thủ tham gia trải nghiệm."

Mặt khác, Immutable zkEVM không phải là zkEVM duy nhất mà Polygon hỗ trợ. Gần đây còn có Astar zkEVM, IDEX, Palm Network và Manta Pacific. Giá IMX không biến động quá nhiều trước tin tức này, đang dao động quanh 2 USD.

1706601180969.png

Đồ thị 4H của cặp IMX/USDT trên sàn Binance vào lúc 02:10 PM ngày 30/01/2024​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,337
Messages
7,070,208
Members
170,460
Latest member
thayphamduc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom