News Mainnet Immutable zkEVM được Polygon hỗ trợ ra mắt ở chế độ truy cập sớm

Phối hợp với dự án mở rộng quy mô Ethereum Polygon, nền tảng game web3 Immutable đã ra mắt mainnet Immutable zkEVM ở chế độ truy cập sớm để các game studio và đối tác hệ sinh thái tham gia.Immutable và Polygon đã thông báo rằng họ đang phát triển zkEVM vào tháng 3 năm ngoái, được bảo mật bởi những trình xác thực stake token Matic của Polygon. Chain chuyên dụng của Immutable zkEVM tận dụng công nghệ zk-rollup để tương thích với các ứng dụng Ethereum trong khi hoạt động tách biệt với chain layer 2 dựa trên StarkEx hiện có của dự án, Immutable X.

ZkEVM, hay Máy ảo Ethereum zero-knowledge, là một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 sử dụng bằng chứng zero-knowledge để giao dịch Ethereum hiệu quả hơn. Immutable X hiện cung cấp các giao dịch nhanh và rẻ cho các ứng dụng chơi game nhưng thiếu khả năng tương thích tự nhiên với blockchain Ethereum.


Một blockchain dành riêng cho game thủ

Guild of Guardians, Metalcore, Shardbound, Treeverse, Cool Cats, BADMAD Robots, Space Nation, Eyeball Games và Imaginary Ones, đã cam kết là tựa game đầu tiên ra mắt trên Immutable zkEVM.

Robbie Ferguson, đồng sáng lập Immutable cho biết:

“Đây là một chain được xây dựng dành riêng cho các game thủ và game studio, và trong mỗi bước đi, nhóm phát triển của chúng tôi đảm bảo triển khai mọi khía cạnh mà các game thủ mục tiêu có thể yêu cầu. Trong 12 tháng qua, hơn 200 tựa game đã cam kết xây dựng trên Immutable, nâng thị phần của chúng tôi lên gần 70%. Năm 2024 sẽ là năm mà một số lượng lớn các tựa game này ra mắt và chúng ta sẽ chứng kiến hàng chục triệu người chơi áp dụng trải nghiệm chơi game tiếp theo.”

Theo dự án, các sản phẩm hiện tại của Immutable cũng sẽ tương thích với Immutable zkEVM và chain sẽ cung cấp chức năng không tốn gas cho các game thủ sử dụng ví không giám sát (non-custodial) Immutable Passport.

Mainnet Immutable zkEVM sẽ được mở công khai trong vài tuần tới.

Immutable không phải là zkEVM duy nhất được hỗ trợ bởi Polygon, Polygon Labs gần đây đã giúp phát triển chain zkEVM cho Astar Network, IDEX, Palm Network và Manta Pacific.

Credit: Annie theo The Block
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,208
Messages
7,068,561
Members
170,358
Latest member
cwin05live
Back
Top Bottom