News Trung Quốc đưa ra cảnh báo quan trọng: “Pi Coin là một trò lừa đảo”

Báo Nhà nước Trung Quốc đã ra tuyên bố về thông tin Pi coin có thể được trao đổi chính thức lấy nhân dân tệ là sai sự thật.
1697425947628.png

Một báo cáo được China Economic Daily News công bố gần đây đã làm rõ rằng tin đồn lan truyền trên internet cho rằng các “Pi coin” có thể đổi lấy nhân dân tệ là hoàn toàn sai sự thật.

China Economic Daily News được biết đến là tờ báo nhà nước ở Trung Quốc chuyên về các báo cáo kinh tế.

Tin đồn bắt nguồn từ một đoạn video đăng trên mạng. Người đăng video đã xác định nhầm cửa sổ văn phòng “Bộ phận phê duyệt Pi” tại một trung tâm dịch vụ cộng đồng địa phương là cửa sổ giao dịch viên tại một chi nhánh ngân hàng thực tế.

Cảnh sát internet Trung Quốc ở nhiều khu vực khác nhau đã đưa ra cảnh báo rủi ro, tuyên bố rằng cái gọi là khai thác miễn phí “Pi coins” là một trò lừa đảo nhằm bán thông tin cá nhân của người dùng để thu lợi tài chính.


Liang Si, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Ngân hàng Trung Quốc, cảnh báo rằng việc đầu cơ vào “Pi Coin” sẽ không dẫn đến sự giàu có ngay lập tức.

Ông cảnh báo rằng tổn thất đáng kể có thể xảy ra.

Theo Si, các loại tiền ảo như “Pi Coin” không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản thực tế hoặc lao động sản xuất nào, thiếu giá trị hỗ trợ vững chắc và thường được sử dụng như một phương tiện đầu cơ.

Hơn nữa, theo nhà nghiên cứu, những loại tiền tệ như vậy tiềm ẩn nhiều rủi ro khác nhau như biến động giá nghiêm trọng, thiếu thông tin, bảo mật giao dịch, các vấn đề pháp lý và vấn đề thanh khoản.

Lou Feipeng, nhà nghiên cứu tại Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, tuyên bố rằng tiền ảo không phải là tiền thật.

Feipeng cho biết: “Tổ chức hợp pháp duy nhất để phát hành tiền tệ ở Trung Quốc là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Các loại tiền ảo như Pi coin không do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành và do đó không có bất kỳ mối quan hệ trao đổi nào với Nhân dân tệ.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,791
Messages
7,045,484
Members
168,954
Latest member
ocungtheranssd
Back
Top Bottom