News Standard Chartered Trung Quốc ra mắt dịch vụ giao dịch CBDC

Ngân hàng Standard Chartered Trung Quốc đã triển khai dịch vụ trao đổi cho chương trình CBDC (Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) của đất nước.
1701129692003.png

Động thái này đánh dấu một bước quan trọng trong việc tích hợp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vào các tổ chức tài chính. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, hay e-CNY, được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) phát triển và là một trong những chương trình CBDC phát triển nhất trên thế giới.

Việc Standard Chartered hợp nhất đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho thấy cam kết của các ngân hàng toàn cầu trong việc nắm bắt các loại tiền kỹ thuật số. Hầu hết mọi nền kinh tế lớn trên thế giới đều có chương trình tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, e-CNY của Trung Quốc đã được áp dụng đáng kể trong năm qua.

CBDC của Trung Quốc để cải thiện chính sách tiền tệ?

Theo cơ quan quản lý ngoại hối của Trung Quốc, các tính năng được lập trình của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ giúp cải thiện chính sách tiền tệ. Các tính năng có thể lập trình trong CBDC là các cài đặt có thể thay đổi. Ví dụ: tiền có thể có ngày hết hạn, sau đó nó có thể không có giá trị. Hơn nữa, một số quỹ có thể có những hạn chế về việc sử dụng ở một số nơi nhất định.

Theo Lu Lei, Phó giám đốc Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước (SAFE), PBOC sẽ khám phá các tính năng để điều chỉnh tỷ giá CBDC của Trung Quốc. Hơn nữa, ông nói thêm rằng CBDC có thể giúp quản lý nền kinh tế vĩ mô.

Hơn nữa, một ngân hàng nhà nước Trung Quốc cho biết họ sẽ liên kết đồng nhân dân tệ kỹ thuật số với thị trường hàng hóa nhỏ lớn nhất thế giới. ‘ Động thái này có thể làm tăng thêm việc áp dụng CBDC của Trung Quốc.

Hiện tại, e-CNY của Trung Quốc là một trong những loại tiền kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Đồng tiền này đã được áp dụng trong một số dịch vụ công cộng, chẳng hạn như giao thông vận tải ở một số quận nhất định.

Tuy nhiên, nhiều người đã nêu lên lo ngại rằng việc sử dụng CBDC là một cách khác để nhà nước giám sát công dân của mình.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,179
Members
170,515
Latest member
ssstt
Back
Top Bottom