Trung Quốc đã hoàn thành cuộc đàn áp tiền mã hóa

Việc đàn áp giao dịch tiền mã hóa ở Trung Quốc đã cơ bản hoàn thành và sẽ được nước này bình thường hóa việc giám sát.

Ngày 3/9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo sẽ kết thúc cuộc đàn áp tiền mã hóa tại nước này. Toàn bộ việc giám sát sẽ được bình thường hóa.

Theo Báo cáo ổn định tài chính, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tuyên bố rằng cuộc đàn áp tiền mã hóa sẽ kết thúc. Các sửa đổi quy định cần thiết trên khắp cả nước trong một số lĩnh vực công nghệ sắp hoàn thành.

Ngoài ra, giới chức Trung Quốc tiết lộ rằng việc giám sát các giao dịch tiền số sẽ trở lại bình thường.

“Các hoạt động quản lý tài sản trực tuyến, giao dịch tiền mã hóa cùng nhiều lĩnh vực công nghệ khác đã cơ bản được quản lý và sẽ chuyển sang cơ chế giám sát bình thường”, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố.

Associated_Press[1].jpg

Giữa tháng 5, Trung Quốc ban lệnh cấm các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa. Ảnh: AP.

Theo CoinGape, Trung Quốc đã giải quyết xong các vấn đề liên quan đến tài chính sau cuộc đàn áp. Cụ thể, nước này đã xử lý hoàn tất các hoạt động tài chính "ma" trên toàn quốc bao gồm việc huy động vốn bất hợp pháp, các mô hình cờ bạc xuyên biên giới và các sàn tiền số không đăng giấy phép.

Cuối tháng 5, Trung Quốc đã nhiều lần siết chặt các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa. Theo đó, giá Bitcoin đã có một mức sụt giảm đáng kể, lên đến gần 50%.

Theo Nikkei Asia, từ lâu Trung Quốc đã có định kiến về tiền mã hóa khi làn sóng đầu cơ dâng cao. Năm 2014, Trung Quốc ban hành lệnh cấm các hoạt động tài chính, thanh toán liên quan đến Bitcoin. Tháng 2/2018, một tờ báo trực thuộc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết sẽ chặn quyền truy cập vào các sàn giao dịch tiền mã hóa trong và ngoài nước.

Nguồn : zingnews​
 

Attachments

  • 1434_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy9iMGU3NjRhZDQ4YTY4MjNhZ...jpg
    1434_aHR0cHM6Ly9zMy5jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy9iMGU3NjRhZDQ4YTY4MjNhZ...jpg
    113.5 KB · Views: 2,046

Announcements

Forum statistics

Threads
372,508
Messages
6,519,632
Members
142,514
Latest member
Hunganh8888