News Tòa án Montenegro phê chuẩn việc dẫn độ Do Kwon

Tòa án cao cấp tại Podgorica, thủ đô của Montenegro, đã chấp thuận yêu cầu dẫn độ Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs, dựa trên yêu cầu từ Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Tòa án cho biết vào thứ Sáu rằng yêu cầu dẫn độ được đề xuất với các cáo buộc liên quan đến tội ác tài chính ở cả hai quốc gia. Tòa án thêm rằng Kwon đã đồng ý dẫn độ về Hàn Quốc, nhưng Bộ Tư pháp Montenegro sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về quốc gia nào được ưu tiên dẫn độ.

Các cáo buộc đối với Kwon đều liên quan đến việc vi phạm luật đầu tư tài chính đến âm mưu gian lận tài chính. Hàn Quốc đang yêu cầu dẫn độ ông về với cáo buộc liên quan đến dịch vụ đầu tư tài chính và luật chứng khoán. Đồng thời, Hoa Kỳ đang truy cứu Kwon với cáo buộc âm mưu gian lận, liên quan đến các hợp đồng bán hàng, giao dịch chứng khoán và chuyển giao qua biên giới, cùng với các cáo buộc khác.

Kwon trở thành trung tâm của một cuộc truy cứu toàn cầu vào tháng 9 năm 2022 khi tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol phát lệnh đỏ cho ông, xuất phát từ sự sụp đổ của hai token mà ông tạo ra vào tháng 5 năm 2022 - TerraUSD và Luna - làm mất khoảng 40 tỷ đô la của nhà đầu tư trong vài ngày.

Vào tháng 4 năm nay, Đồng sáng lập Terraform khác, Daniel Shin, đã bị buộc tội tại Hàn Quốc về việc vi phạm luật chứng khoán, dẫn đến việc công tố đóng băng 185 triệu đô la tài sản. Tuy nhiên, Shin phủ nhận mọi liên quan đến sự sụp đổ của Terra, khẳng định ông đã rời khỏi công ty hai năm trước khi sự kiện này xảy ra.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,794
Messages
7,045,501
Members
168,955
Latest member
tiendeptrai243
Back
Top Bottom