News Tòa án Hồng Kông coi tiền điện tử là tài sản

Tòa án tối cao của Hồng Kông đã công nhận tiền điện tử là tài sản vào ngày 31 tháng 3 trong một vụ tranh chấp pháp lý liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử Gatecoin.
hongkong.jpg

Phán quyết của Thẩm phán Linda Chan kết luận rằng tiền điện tử nên được coi là tài sản vì nó có giá trị, được sở hữu và có thể được chuyển từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác.

Phán quyết có thể dẫn đến quy định chặt chẽ hơn đối với tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông và xác định cách thức đánh thuế tiền điện tử.

Gatecoin, đóng cửa vào tháng 3 năm 2019, đã được yêu cầu ngừng hoạt động và bắt đầu thanh lý sau khi không thể thu hồi các khoản tiền tranh chấp từ một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cũ.

Sau khi đóng cửa, những người thanh lý của Gatecoin đã tìm kiếm lời khuyên từ tòa án về việc có nên coi tiền điện tử do sàn giao dịch nắm giữ là tài sản được ủy thác hay không.

Theo công ty Hogan Lovells , phán quyết này có thể mang lại sự rõ ràng về mặt pháp lý cho các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông và có thể tạo tiền lệ cho các trường hợp trong tương lai .
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,762
Messages
6,939,869
Members
163,301
Latest member
demokiemtien
Back
Top Bottom