News Hồng Kông nâng cao quy định về tiền điện tử

Hồng Kông đang thực hiện một bước tiến lớn trong việc quản lý giao dịch tiền điện tử, đặc biệt đối với các nền tảng giao dịch không cần kê đơn (OTC). Được công bố bởi Dịch vụ Tài chính và Kho bạc (FSTB), động thái này nhằm mục đích làm cho thị trường tài sản kỹ thuật số trở nên minh bạch và an toàn hơn cho mọi người.

1707010788579.png

Chính phủ có kế hoạch sớm phát hành một tài liệu tham vấn. Điều này rất quan trọng vì các nền tảng giao dịch OTC có liên quan đến gian lận, đặc biệt là với các nền tảng giao dịch tài sản ảo (VA) không được cấp phép.

Christopher Hui, Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính và Kho bạc, chỉ ra rằng những nền tảng này là một phần của một số trường hợp lừa đảo, đánh lừa các nhà đầu tư để bỏ tiền vào các nền tảng không được cấp phép.

Để ngăn chặn những vấn đề như vậy, đề xuất đề xuất đưa các địa điểm OTC theo các quy định nghiêm ngặt.

Mục tiêu là đảm bảo các nền tảng này được quản lý và giám sát đúng cách, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và đảm bảo họ cung cấp một môi trường giao dịch công bằng.

Hồng Kông đã tích cực làm việc về quy định về tiền điện tử. Sáu tháng trước, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) đã giúp các nhà đầu tư cá nhânn tham gia vào thị trường tiền điện tử an toàn hơn bằng cách nâng cấp sàn giao dịch nội địa, HashKey, để cung cấp các dịch vụ được quản lý.

Họ cũng xem xét việc cho phép các cá nhân đầu tư vào các quỹ ETF tiền điện tử, nhằm mục đích đưa Hồng Kông trở thành trung tâm tài sản kỹ thuật số hàng đầu ở châu Á-Thái Bình Dương.

Sau khi SEC Hoa Kỳ chấp thuận một số đơn đăng ký BTC ETF, Harvest Fund Hồng Kông đã đăng ký Spot Bitcoin ETF với SFC.

Đây có thể là một bước tiến quan trọng đối với thị trường tài chính khu vực khi quỹ ETF có thể được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông ngay sau Tết Nguyên đán.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,947
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom