News Tìm hiểu về ConsenSys - Gã khổng lồ hậu thuẫn MetaMask

ConsenSys là một công ty công nghệ blockchain tiên tiến, chuyên tập trung vào phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain và thúc đẩy sự thống nhất trong việc áp dụng blockchain.
20230425092928-e3c58853-b286-40b8-bd12-cd92e7330088-167.jpg

Giới thiệu về ConsenSys​

ConsenSys được thành lập vào năm 2014 bởi Joseph Lubin (một trong những đồng sáng lập của Ethereum), và là một công ty công nghệ Blockchain hàng đầu với trọng tâm nghiên cứu và phát triển các ứng dụng trên nền tảng Ethereum. Với hơn 1000 nhân viên đang làm việc trên toàn cầu, ConsenSys đã khẳng định chỗ đứng của mình trong ngành Blockchain.

ConsenSys không chỉ tập trung vào việc phát triển ứng dụng Blockchain, mà còn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác như tài chính, bảo hiểm, năng lượng, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. ConsenSys cũng là một trong những công ty hàng đầu trong việc xây dựng các chuỗi cung ứng phi tập trung (decentralized supply chain) trên nền tảng Ethereum. Ngoài ra, ConsenSys còn sở hữu nhiều sản phẩm và dịch vụ, bao gồm Infura - một nền tảng cung cấp dịch vụ node Ethereum cho các Dapp, MetaMask - một ví tiền mã hóa để quản lý tài khoản Ethereum, và Codefi - một nền tảng giúp các doanh nghiệp triển khai các ứng dụng trên Blockchain.

Các cột mốc nổi bật của ConsenSys

Năm 2014

Joseph Lubin thành lập ConsenSys với sứ mệnh đưa Ethereum và công nghệ blockchain vào cuộc cách mạng công nghiệp và tài chính.

Năm 2015

ConsenSys bắt đầu hợp tác với Microsoft Azure, một trong những đối tác lớn đầu tiên của công ty.

Năm 2016

ConsenSys ra mắt dự án uPort, Infura, và BlockApps.

Năm 2017

ConsenSys tuyên bố đầu tư 50 triệu USD vào dự án Grid+, một nền tảng quản lý năng lượng dựa trên blockchain.

Năm 2018

Ra mắt MetaMask và đầu tư vào nhiều ứng dụng DeFi khác.

Tăng cường hợp tác với Microsoft và Amazon.

Năm 2019

ConsenSys thành lập đơn vị tiền mã hóa ConsenSys Digital Securities (CDS), tập trung vào các giải pháp token hóa và quản lý tài sản trên blockchain.

Ra mắt ConsenSys Codefi để hỗ trợ các dự án DeFi và blockchain quy mô lớn.

Năm 2020

ConsenSys tuyên bố hoàn tất vòng đầu tư Series A, thu về 65 triệu USD từ các nhà đầu tư đáng chú ý như J.P. Morgan, UBS, Mastercard, và đối tác cũ là Ledger.

Mua lại Quorom từ JPMorgan nhằm mở rộng thị phần blockchain dành cho doanh nghiệp.

Năm 2021

ConsenSys Codefi được chọn làm đối tác chính của Liên minh Châu Âu về blockchain và sẽ phát triển các dịch vụ cho các dự án blockchain ở châu Âu.

Mở văn phòng tại Hong Kong và Singapore nhằm mở rộng hoạt động tại châu Á

Năm 2022

Thâu tóm MyCrypto - một trong những ứng dụng ví non-custodial phổ biến để tăng cường trải nghiệm Web3 cho MetaMask.

Năm 2023

Thâu tóm HAL để bổ sung các tính năng thông báo và tự động cho Infura - dự án API hỗ trợ đa blockchain cho các nhà phát triển.

ConsenSys ra mắt ConsenSys zkEVM, sau đó đổi tên thành Linea và ra mắt testnet vào ngày 28/03

Các dự án của ConsenSys​

20230425092929-db75ca8d-dd58-43dc-9fe1-b29344f32bee-11.jpg

Codefi

Trước đây, Codefi cung cấp các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và tích hợp công nghệ blockchain để tăng tính an toàn và minh bạch trong các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, hiện nay Codefi tập trung vào một lĩnh vực duy nhất là Staking as a Service (SaaS) cho Ethereum, phục vụ các doanh nghiệp và tổ chức lớn, đảm bảo các yếu tố pháp lý và sự quản lý của cơ quan pháp luật đối với tài sản đã uỷ quyền cho SaaS.

Diligence

Là đối thủ cạnh tranh với Certik, Quantstamp, Trail of Bits và SlowMist, Diligence được thành lập vào năm 2018 bởi ConsenSys, tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ kiểm toán và đánh giá bảo mật cho các ứng dụng blockchain và các giao thức DeFi. Các dịch vụ của Diligence bao gồm kiểm toán và thử nghiệm hợp đồng thông minh, xác định các lỗ hổng bảo mật, đánh giá rủi ro và tư vấn để nâng cao độ an toàn của các công ty, lập kế hoạch ứng phó sự cố có thể xảy ra và phân tích bảo mật tự động.

Diligence cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn về quản lý rủi ro và bảo mật cho các dự án blockchain. Các công ty hàng đầu như Aave, 0xProtocol, Aragon và OmiseGo đã sử dụng dịch vụ của Diligence để đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cao nhất.

Infura

Infura là một sản phẩm của ConsenSys chuyên cung cấp các dịch vụ triển khai node để cung cấp dữ liệu trên các blockchain, giúp cho các nhà phát triển dễ dàng tạo và triển khai các ứng dụng blockchain. Với Infura, các nhà phát triển không cần phải tự tạo các node blockchain của riêng họ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cài đặt và quản lý các nút này.

Infura cung cấp các dịch vụ thông qua các API, giúp cho các nhà phát triển dễ dàng truy cập các tài nguyên blockchain. Với Infura, các nhà phát triển có thể nhanh chóng và dễ dàng phát triển các ứng dụng trên nền tảng Ethereum. Dịch vụ của Infura đã được sử dụng bởi nhiều ứng dụng và dự án lớn, bao gồm OpenSea, Uniswap, CryptoKitties và nhiều dự án khác.

MetaMask

MetaMask là một ví phi tập trung (non-custodial) và đóng vai trò như cánh cổng để người dùng dễ dàng tham gia vào thị trường DeFi. Với MetaMask, người dùng có thể lưu trữ, gửi và nhận các loại tiền mã hóa trên các nền tảng blockchain hỗ trợ chuẩn EVM (Ethereum Virtual Machine) như Ethereum, BNB Chain, Fantom, Polygon, Avalanche C Chain,... Ngoài ra, MetaMask cũng cho phép người dùng kết nối với các Dapp trên các nền tảng blockchain này để thực hiện các giao dịch và thao tác khác một cách dễ dàng và tiện lợi.

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của MetaMask là nó không hỗ trợ các non-EVM chain như Solana, Near, Aptos và chưa hỗ trợ hiển thị NFT như một số ví khác. Mặc dù vậy, MetaMask vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho người dùng muốn tham gia vào thị trường DeFi và là một sản phẩm được đánh giá cao trong cộng đồng blockchain.

Quorum

Quorum được ConsenSys thâu tóm từ JPMorgan vào tháng 8/2020, được thiết kế để đáp ứng yêu cầu bảo mật và hiệu suất cao của các doanh nghiệp và tổ chức. Quorum cho phép các doanh nghiệp tùy chỉnh nhiều tính năng như kiểm soát quyền truy cập và bảo vệ dữ liệu.

ConsenSys Quorum đã được áp dụng bởi nhiều doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới, từ các ngân hàng đến các cơ quan chính phủ. Quorum cũng đã được sử dụng trong nhiều dự án blockchain đáng chú ý, bao gồm các dự án của JPMorgan, BOSCH và Microsoft.

Truffle

Truffle là một bộ công cụ phát triển hợp đồng thông minh (smart contract) trên Ethereum được ConsenSys mua lại vào năm 2020. Truffle cung cấp các thư viện và công cụ giúp các nhà phát triển Ethereum viết, kiểm thử, triển khai và quản lý hợp đồng thông minh trên blockchain.

Truffle cung cấp nhiều tính năng quan trọng bao gồm việc tự động hóa triển khai hợp đồng thông minh, kiểm tra mã Solidity, quản lý phiên bản và giao diện dòng lệnh để quản lý. Với Truffle, các nhà phát triển có thể dễ dàng phát triển các ứng dụng dựa trên hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum mà không cần quan tâm đến các chi tiết kỹ thuật của blockchain.

Tầm nhìn và tương lai của ConsenSys​

ConsenSys là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực Blockchain và đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của công nghệ này. Với tầm nhìn xây dựng một thế giới được xây dựng trên nền tảng Blockchain và các công nghệ phân tán khác, ConsenSys đã không ngừng nỗ lực để phát triển các giải pháp và sản phẩm Blockchain tiên tiến nhằm giúp cho cộng đồng Blockchain phát triển một cách bền vững. ConsenSys được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của cộng đồng Blockchain, từ đó giúp cho công nghệ Blockchain ngày càng được ứng dụng rộng rãi và mang lại lợi ích cho xã hội.

Các vòng gọi vốn của ConsenSys​

20230425092929-d31272ae-32a9-4dff-800a-0eb7682eea74-181.jpgTính đến nay ConsenSys đã huy động được hơn 726 triệu USD (theo Crunchbase), trong đó 2 vòng cuối là 2 vòng gọi vốn nổi bật nhất với 650 triệu USD.

  • Tháng 11/2021, ConsenSys đã huy động được 200 triệu USD (Series C) với mức định giá 3.2 tỷ đô la từ Animoca Brands, Coinbase Ventures, HSBC…
  • Tháng 3/2022, ConsenSys đã huy động được 450 triệu USD (Series D) với mức định giá 7 tỷ USD do ParaFi Capital dẫn đầu cùng với Microsoft, SoftBank và Temasek.
Với các vòng huy động vốn liên tiếp, ConsenSys chứng tỏ sự phát triển đáng kể và mở rộng quy mô của mình trong lĩnh vực blockchain và DeFi. Điều này thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào tiềm năng của công ty. Ngoài ra, ConsenSys còn là một trong số hiếm hoi các công ty trong thị trường blockchain nhận được đầu tư từ các quỹ truyền thống như Temasek, SoftBank và các công ty hàng đầu như Microsoft, Mastercard… Sự ủng hộ từ các nhà đầu tư này sẽ giúp ConsenSys tiếp tục phát triển và đóng góp tích cực vào sự phát triển của cộng đồng blockchain.

Tổng kết​

Tổng kết, ConsenSys là một công ty công nghệ blockchain tiên tiến với sứ mệnh phát triển các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain và thúc đẩy sự thống nhất trong việc áp dụng blockchain. ConsenSys đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của cộng đồng blockchain toàn cầu và đang tiếp tục là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ blockchain.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,605
Messages
7,112,787
Members
173,799
Latest member
SpamHub

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom