News Cách thêm Sui vào MetaMask

Có thể thêm Sui vào MetaMask không?

Câu trả lời là có. Người dùng có thể thêm blockchain Sui vào ví MetaMask của mình thông qua Sui MetaMask Snap, cho phép người dùng kết nối với Sui dApps. Bạn cũng có thể sử dụng Sui MetaMask Snap để lưu trữ, gửi và stake SUI.

Sui là gì?

Sui Network là một nền tảng hợp đồng thông minh hiệu suất cao theo cấu trúc Monolithic. Trong đó, Monolithic blockchain là blockchain xử lý tất cả mọi tác vụ, công việc trên một mạng lưới duy nhất. Sui có khả năng mở rộng lên đến vài trăm nghìn TPS (số lượng giao dịch xử lý trong mỗi giây) và block time dao động từ 2 – 3s.

Sui là blockchain Layer 1 non-EVM được phát triển bởi Mysten Labs với ngôn ngữ lập trình Move. Nó chạy thuật toán đồng thuận Proof of Stake được ủy quyền (DPOS).

Theo dữ liệu từ Sui Explorer, hơn 9,4 triệu ví duy nhất đang hoạt động trên mạng và trung bình hơn 10 triệu giao dịch được thực hiện trên mạng hàng ngày.
Nguồn: Sui Explorer

Cách mở rộng của Sui không giống với Solana hay Internet Computer (mở rộng theo chiều dọc) mà có phần giống hướng tiếp cận của Ethereum 2.0 (mở rộng theo chiều ngang). Mục tiêu của Sui là mở rộng hệ sinh thái của Web3, cung cấp một cơ sở hạ tầng với các khuyến thích hợp để các nhà phát triển có thể nhanh chóng xây dựng và khởi chạy các ứng dụng.

Mặc dù có một số điểm tương đồng với mạng Ethereum, nhưng người dùng blockchain Sui không thể quản lý tài sản của họ từ các ví EVM chain đơn như MetaMask. Kết nối này chỉ có thể thực hiện được thông qua MetaMask Snap. Điều này cũng tương tự đối với các mạng non-EVM khác, như Solana. Snaps là một sự phát triển gần đây của MetaMask và đang mở ra cơ hội tương tác cho MetaMask và không gian tiền điện tử rộng lớn hơn.

MetaMask là gì?

MetaMask là một tiện ích mở rộng trình duyệt phổ biến và được thiết lập, có chức năng như một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng tương tác với hệ sinh thái Ethereum, nơi lưu trữ một vũ trụ rộng lớn gồm các ứng dụng phi tập trung (Dapps), mà không cần phải tải xuống toàn bộ blockchain trên thiết bị của họ. Do đó, đây là một trong những giải pháp ví Ethereum tốt nhất để dễ dàng truy cập vào các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nền tảng gaming, trang web cờ bạc và nhiều ứng dụng khác.
Ví tương thích với các trình duyệt được chấp nhận rộng rãi nhất như Chrome, Firefox, Brave và Microsoft Edge. Ngoài việc lưu trữ tiền điện tử của Ethereum là ETH, MetaMask cũng hỗ trợ tiền điện tử được xây dựng trên các tiêu chuẩn ERC-20 và ERC-721 của giao thức.
MetaMask được thành lập bởi Aaron Davis và công ty blockchain ConsenSys.
MetaMask đã có được 400.000 người dùng từ khi tạo ví vào năm 2016 đến tháng 9 năm 2020. Tháng 10 năm ngoái, MetaMask đã đạt được một triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trước năm 2019, ví trực tuyến Ethereum chỉ có sẵn dưới dạng plugin trình duyệt trên máy tính để bàn cho Firefox và Chrome. Tháng 9/2020, ConsenSys đã phát hành ứng dụng di động MetaMask chính thức đầu tiên dành cho các thiết bị di động chạy Android và iOS.
Theo một cuộc kiểm toán độc lập của Least Authority, một công ty bảo mật, ví trực tuyến Ethereum cung cấp các tính năng và chức năng hàng đầu về bảo mật và thiết kế.

MetaMask Snaps là gì?

MetaMask Snaps hiện chỉ khả dụng cho tiện ích mở rộng trình duyệt MetaMask, mở rộng các chức năng của ví. Chúng là các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng ví MetaMask để hoạt động và cần có sự cho phép của chủ sở hữu ví. Hiện tại, có ba loại MetaMask Snaps.

Snaps phân tích giao dịch như Tenderly cung cấp cho người dùng lời giải thích trong ứng dụng về giao dịch họ sắp thực hiện, cung cấp cho người dùng kiến thức về bảo mật và bản xem trước kết quả giao dịch.

Snaps khả năng tương tác thu hẹp khoảng cách giữa ví MetaMask và các mạng non-EVM. Nó cho phép người dùng trên các mạng khác bao gồm Bitcoin và các blockchain như Sui, Cosmos và Solana quản lý tài sản của họ thông qua ví MetaMask. Các trường hợp sử dụng khác như thông báo giao dịch cũng có thể được phát triển bằng MetaMask Snaps.

Bài viết này thảo luận về Sui Snap Wallet và cách các nhà đầu tư Sui có thể quản lý tài sản của họ bằng Snap.

Cách thêm Sui vào MetaMask bằng Sui MetaMask Snap

Thư mục MetaMask Snap là nguồn được đề xuất của MetaMask Snap. Snaps cũng có thể được cài đặt từ nền tảng của nhà phát triển; tuy nhiên, người dùng nên xác minh tính xác thực của nguồn trước khi cài đặt Snap từ các nguồn bên ngoài.

Để cài đặt Ví Sui Snap:

1. Truy cập thư mục MetaMask Snaps.

2. Tìm kiếm Sui trong hộp tìm kiếm và chọn Sui Snap Wallet của Kuna Labs (hoặc bất kỳ Snap nào khác mà người dùng muốn cài đặt).

sui-metamask-1.webp

3. Từ phía bên phải trang Snap, nhấp vào Thêm vào MetaMask.

4. Làm theo lời nhắc từ Ví MetaMask của bạn để hoàn tất quá trình cài đặt.

sui-metamask-2.webp

Từ lời nhắc, hãy xác minh các quyền mà ứng dụng yêu cầu và chỉ tiến hành cài đặt nếu bạn đồng ý với chúng.

Sui Snap Wallet của bạn hiện đã được cài đặt.

5. Làm theo hướng dẫn và truy cập trang web của nhà cung cấp Snap để kết nối ví của bạn với MetaMask và xem tài khoản của bạn.

sui-metamask-3.webp

6. Nhấp vào Kết nối và làm theo lời nhắc trên ví của bạn để hoàn tất.Tài khoản của bạn bây giờ đã sẵn sàng để sử dụng. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ ví của mình ở đầu giao diện ví. Nhấp vào biểu tượng Sao chép để sao chép địa chỉ của bạn.

Sui Snap Wallet được xây dựng cho các trường hợp sử dụng đa dạng, giống như ví thông thường. Dưới đây là một số thao tác người dùng có thể thực hiện với Sui MetaMask snap của mình:

Cách sử dụng Sui MetaMask Snap

Bây giờ, hãy xem cách người dùng có thể sử dụng Sui Snap Wallet để kết nối với dApps, chi tiêu token và stake.

Kết nối với dApp thông qua Sui MetaMask Snap

Là mạng Layer 1, Sui hỗ trợ nhiều dApp. Nó được thiết kế để hỗ trợ DeFi, NFT và các ứng dụng tiện ích. Người dùng có thể kết nối với bất kỳ ứng dụng nào trong số này bằng Sui Snap Wallet của mình nếu ứng dụng đó đã phát triển hỗ trợ cho Snaps. Chúng tôi sẽ sử dụng dApp Cetus Finance làm ví dụ – quy trình tương tự đối với các dApp khác trên mạng:

1. Truy cập nền tảng Cetus Finance

2. Nhấp vào Kết nối Ví từ trang chủ.3. Từ các tùy chọn ví, chọn Sui MetaMask Snap.4. Làm theo lời nhắc trên ví của bạn để kết nối với nền tảng.Ví của người dùng hiện đã được kết nối với dApp và có thể thực hiện bất kỳ thao tác nào có sẵn trên nền tảng. Mỗi thao tác sẽ yêu cầu phê duyệt từ ví Snap của người dùng thông qua giao diện MetaMask.

Chi tiêu token bằng Sui MetaMask Snap

Để chuyển tài sản bằng MetaMask Snap, người dùng cần thực hiện các thao tác sau:

1. Nhấp vào nút Gửi trên trang chủ Sui Snap Wallet.2. Nhập địa chỉ của người nhận.

3. Nhấp vào dấu mũ (caret) ở phía bên phải của phần Nội dung để chọn nội dung bạn muốn gửi.4. Nhập số tiền và nhấn Gửi.

5. Phê duyệt giao dịch từ lời nhắc trên ví MetaMask.Tài sản sẽ đến ví của người nhận sau khi được xác nhận trên mạng.

Stake token với Sui MetaMask Snap

Người dùng cũng có thể tham gia stake PoS trên mạng Sui từ Sui Snap Wallet của mình. Để làm điều này:

1. Nhấp vào Stake từ trang chủ ví2. Nhấp vào SUI Stake để tiếp tục

sui-metamask-12.webp

3. Trên trang Staking, hãy chọn Trình xác thực và nhập số lượng token muốn stake.

4. Nhấp vào Stake ngay để tiếp tục.

Cổ phần vào Sui

5. Từ lời nhắc trên ví, hãy phê duyệt giao dịch staking.

Khi điều này được thực hiện, tài sản sẽ được stake cho trình xác thực và đủ điều kiện nhận phần thưởng theo quy định của mạng.

Credit: Itadori Theo Coingecko
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,214
Messages
7,068,628
Members
170,364
Latest member
Drikse91
Back
Top Bottom