News Thêm một giao thức DeFi bị tấn công flashloan

Them-mot-giao-thuc-DeFi-bi-khai-thac-35-trieu-USD-do-cuoc-tan-cong-vay-nhanh.jpg
Nirvana Finance, một giao thức lợi nhuận tài chính phi tập trung (DeFi) trên Solana, đã phải chịu một cuộc tấn công flashloan với khoảng 3,5 triệu USD, theo PeckShield.

Token gốc ANA của Nirvana và đồng stablecoin NIRV của nó đã giảm giá mạnh do cuộc tấn công. Cụ thể, ANA đã giảm 89% từ 8,97 USD xuống 0,93 USD trong khi đồng stablecoin đã mất 90% giá trị trong quá trình bị tấn công.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy kẻ tấn công đã sử dụng khoản vay nhanh 10 triệu USDC để đúc các token ANA trị giá 10 triệu USD. Các khoản vay nhanh cho phép hacker vay số lượng vốn lớn với chi phí thấp, miễn là khoản vay được hoàn trả trong cùng một khối. Khoản vay này được bảo đảm trên Giao thức Solend.

Sau đó, kẻ tấn công đã thao túng nguồn cấp dữ liệu oracle của giao thức, do đó làm tăng giá của ANA để số tiền nắm giữ của chúng vượt quá 10 triệu USD. Sau đó tên này đã đổi số tiền thực là 10 triệu USD bằng token ANA lấy 13,49 triệu USDT.

Hành động này của hacker đã thu được 3,49 triệu USD từ kho bạc Nirvana. Kẻ tấn công sau đó đã hoàn trả khoản vay 10 triệu USD ban đầu và đã chuyển lợi nhuận đến địa chỉ ví Ethereum thông qua Wormhole và chuyển đổi nó thành stablecoin DAI.

Tuy nhiên, Nirvana đã không đưa ra một thông báo chính thức nào về việc khai thác tính đến thời điểm có thông tin. Solend đưa ra tuyên bố đã biết về sự cố và đang liên lạc với nhóm Nirvana đồng thời nói thêm rằng giao thức của họ không bị ảnh hưởng bởi việc khai thác.

Các giao thức DeFi trên nhiều mạng thường là mục tiêu cho các cuộc tấn công flashloan. Beanstalk, một dự án Ethereum stablecoin, đã mất 182 triệu USD vào tháng 4 trong vụ khai thác flashloan lớn nhất được ghi nhận trong không gian crypto.

Nguồn: Theblock
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,674
Messages
7,089,197
Members
171,746
Latest member
ROK
Back
Top Bottom