News Platypus Finance Bị Tấn Công Mất 2 Triệu USD

Hôm nay, Platypus Finance, một giao thức DeFi hoạt động trên mạng lưới Avalanche, đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công bảo mật. Công ty bảo mật PeckShield đã báo cáo về mức thiệt hại ước tính vượt quá 2 triệu đô la.

Dự án đã phản ứng bằng cách tạm ngừng tất cả các hồ bơi thanh khoản của họ.

"Do vị có hoạt động đáng ngờ trong giao thức của chúng tôi, chúng tôi đã thực hiện biện pháp tích cực tạm ngừng tất cả các hồ bơi. Các cập nhật thêm sẽ được thông báo kịp thời cho cộng đồng," Platypus ghi chú.


Sự việc dường như là kết quả của một cuộc tấn công flashloan, đã tấn công một cách cụ thể vào hồ bơi thanh khoản AVAX-sAVAX - mặc dù bình luận chính thức về phương thức tấn công vẫn chưa được công bố.

Flash loan là một tính năng trong tài chính phi tập trung cho phép người dùng mượn tài sản mà không cần cầm cố định, miễn là họ trả lại khoản vay trong cùng một khối giao dịch. Tuy nhiên, các kẻ tấn công đã tìm ra cách để khai thác tính năng này, can thiệp vào giá thị trường hoặc tận dụng lỗ hổng trong các giao thức DeFi. Bằng cách mượn một số tiền lớn, kẻ tấn công có thể tạo ra điều kiện thị trường nhân tạo, tạo lợi nhuận từ sự khác biệt xảy ra trước khi khoản vay được trả lại, tất cả trong cùng một khối giao dịch.

Đây không phải là vụ tấn công đầu tiên của Platypus. Một sự kiện tương tự đã diễn ra vào tháng 2 năm 2023, khi 8,5 triệu đô la bị đánh cắp thông qua một cuộc tấn công flash loan nhắm vào stablecoin mới được ra mắt có tên là USP.

Nguồn:
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,334
Messages
7,042,299
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom