News Abracadabra Finance bị hack hơn 6 triệu USD

Giao thức DeFi Abracadabra Finance được cho là đã hứng chịu một cuộc tấn công bảo mật nghiêm trọng. Các nhà phân tích bảo mật tại Blocksec và Peckshield ước tính rằng giao thức này dường như đã gây thiệt hại hơn 6.4 triệu USD.

1706688052604.png

Blocksec cho biết những kẻ tấn công đã nhắm mục tiêu vào hợp đồng thông minh của dự án, lợi dụng vấn đề làm tròn dẫn đến cái được gọi là “mất độ chính xác”.

Công ty ước tính rằng tài sản trị giá hơn 29 triệu USD vẫn còn trong hợp đồng bị ảnh hưởng tại thời điểm viết bài. Giám đốc công nghệ của Blocksec, Lei Wu cho biết:

“Phân tích của chúng tôi chỉ ra rằng nguyên nhân sâu xa là do mất độ chính xác, dẫn đến việc bỏ qua việc kiểm tra khả năng thanh toán. Do đó, kẻ tấn công có thể vay một số lượng lớn token MIM với ít tài sản thế chấp hơn”.

Abracadabra Finance, được biết đến với các công cụ vay và cho vay DeFi, cho phép người dùng gửi nhiều loại tiền điện tử khác nhau làm tài sản thế chấp để vay một stablecoin có tên Magic Internet Money (MIM).

Vụ việc đã khiến MIM stablecoin giảm giá xuống dưới 0.7 USD trong thời gian ngắn trước khi phục hồi về 0.96 USD.

Đội ngũ Tài chính Abracadabra đã đưa ra một tuyên bố:

“Chúng tôi biết về một hành vi khai thác liên quan đến một số cauldron nhất định trên Ethereum. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đang phân loại và điều tra tình hình”.

Dự án bổ sung thêm rằng kho bạc DAO “sẽ mua lại MIM từ thị trường” và đốt chúng như một bước để phục hồi sau sự cố và MIM depeg liên quan.

Abracadabra Finance được đồng sáng lập bởi Daniele Sesta, người được biết đến với việc tham gia vào các dự án như Wonderland Money và Popsicle Finance.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,946
Members
170,298
Latest member
betvisatel

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom