News Tether hợp tác với ngân hàng Britannia xử lý chuyển khoản USD

Britannia Bank & Trust là ngân hàng thứ ba tại Bahamas hợp tác với Tether, sau Deltec và Capital Union.


1693372075158.png

Nhà phát hành stablecoin lớn nhất thế giới Tether bổ sung thêm ngân hàng Britannia Bank & Trust, để xử lý chuyển khoản USD trên nền tảng.


Không rõ quan hệ hợp tác giữa hai bên bắt đầu khi nào, nhưng nguồn tin từ Bloomberg cho hay Tether đã hướng dẫn khách hàng gửi tiền vào tài khoản ngân hàng Britannia trong vài tháng qua.

Bên cạnh Tether, các công ty crypto có trụ sở tại Hoa Kỳ thời gian qua cũng vật lộn tìm kiếm đối tác ngân hàng mới (đơn cử là Binance), giữa bối cảnh Mỹ thắt chặt giám sát sau loạt bê bối và phá sản năm ngoái.

Trong quá khứ, việc Tether giữ bí mật về bảng cân đối kế toán cũng như quan hệ ngân hàng đã gợi lên nhiều nghi vấn trong việc tổ chức lưu trữ khối tài sản trị giá 86 tỷ USD của mình.

Nhìn chung, USDT của Tether vẫn thống lĩnh thị trường stablecoin, nhất là khi USDC của đối thủ Circle đang đánh mất thị phần và tìm cách mở rộng. Tuy nhiên, vì hạn chế đối tác ngân hàng nên có thể Tether sẽ xử lý rút tiền khó khăn hơn Circle, như Coin68 đã trình bày trong bài viết trước.

Trong 4 tháng đầu năm 2023, vốn hóa USDT đã tăng hơn 20% lên 80 tỷ USD, kể từ đó đã ổn định trong mức 80-82 tỷ USD. Báo cáo chứng thực tài sản mới nhất của Tether cho thấy công ty lãi hơn 1 tỷ USD nhờ đầu tư vào tín phiếu Mỹ.

1693372102629.png
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,718
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom