News Terra công bố kế hoạch hồi sinh hệ sinh thái LUNA trong 4 năm

Khuyến khích các nhà phát triển và tăng cường hoạt động người dùng với token LUNA là mấu chốt của đề xuất.

Terra-4-Year-Plan-to-Revive-LUNA-Ecosystem.jpg

Các nhà phát triển Terra vừa công bố một đề xuất mới vào đầu tuần này, nhằm hồi sinh mạng lưới từng rất huy hoàng trong quá khứ.


Với tên gọi “Terra Expedition” (tạm dịch: cuộc thám hiểm Terra), đề xuất trên là phiên bản sửa đổi của chương trình dành cho các nhà phát triển được Terra thiết lập từ những ngày khởi đầu dự án.

Theo đó, dự án sẽ trích ra 9,5% tổng cung LUNA cho hệ sinh thái Terra mới, tức blockchain được ford ra kể từ cú sụp đổ LUNA-UST hồi tháng 5. Đây là kế hoạch khuyến khích mạng lưới được triển khai trong vòng 4 năm và được quản lý bởi một ủy ban do cộng đồng bầu chọn và thực hiện đánh giá kế hoạch cứ sau mỗi 12 tháng. Đề xuất nêu rõ:

“Terra Expedition là một chương trình kéo dài bốn năm nhằm phát triển hệ sinh thái Terra thông qua một loạt các sáng kiến với ba mục tiêu chính: khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên Terra, tăng tính thanh khoản trên Terra và giới thiệu người dùng đến Terra.”
Về việc phân bổ LUNA, đề xuất cụ thể hóa như sau:

20 triệu LUNA tài trợ cho các nhà phát triển ứng dụng, được thanh toán lên đến 40.000 USD khi audit thành công và khởi chạy dự án trên mạng lưới Luna. Các dự án được đề xuất nhắc đến bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung, giao thức cho vay, tổ chức phát hành stablecoin và giao thức phái sinh.

20 triệu LUNA khác dùng để thưởng các nhà phát triển trên Terra theo quý. Bất kỳ dự án nào được cộng đồng coi là “thiết yếu” – đã tung ra một ứng dụng, sẽ đủ điều kiện.

50 triệu LUNA khuyến khích thanh khoản, được phân phối trong 4 năm. Số quỹ này để tăng thanh khoản ban đầu cho các sàn giao dịch phi tập trung, stablecoin, cầu nối và các giao thức tương tự khác được xây dựng trên Terra.

5 triệu LUNA dành cho người dùng, để khuyến khích họ sử dụng các cầu nối và ứng dụng phi tập trung cũng như mint NFT trên nền tảng.

Trước đề xuất trên, giá LUNA vẫn đang giậm chân tại chỗ và đang được giao dịch quanh mốc 2,4 USD.

LUNA-20.10.22.jpg
Bên cạnh đó, đề xuất giảm thuế thiêu hủy đánh vào tất cả các giao dịch Terra Classic (LUNC) từ 1,2% về 0,2% cũng đã được thông qua, vì lý do volume giao dịch lao dốc. Sự sụp đổ của Terra vào tháng 5 đã xóa sổ 60 tỷ USD tài sản khỏi thị trường, CEO Do Kwon đã đề xuất “hard fork” blockchain để đưa về trước thời điểm de-peg ngày 08/05, “đập đi xây lại” và phân bổ cho người dùng đáp ứng các điều kiện nắm giữ LUNA cùng UST. Kể từ đó, blockchain cũ đã được đổi tên thành Terra Classic cùng với token Luna Classic (LUNC) và stablecoin USTC. Sau “vết nhơ”, CEO Do Kwon vẫn đang đối mặt với lệnh vây bắt của giới chức trách, dù nhiều lần khẳng định không bỏ trốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền.

Cho đến nay, Terra mới vẫn đang vật lộn thu hút các nhà đầu tư vào hệ sinh thái. Tổng giá trị bị khóa (TVL) – số liệu DeFi quan trọng đo lường giá trị mà một giao thức tích lũy từ các nhà đầu tư – chỉ đang tích lũy ở mốc 40 triệu USD, trong khi đã từng lập đỉnh hàng chục tỷ USD trước khi bị nhấn chìm, theo DeFiLlama.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,615
Messages
7,098,929
Members
172,673
Latest member
Cutoan

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom