News Sui tăng vọt lên ATH mới trong bối cảnh hệ sinh thái DeFi đang bùng nổ

Sui đã lọt vào danh sách những coin tăng giá nhiều nhất vào ngày 15 tháng 1 sau khi tăng 13% trong ngày qua, đẩy giá trị của nó lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,43 USD.

p3QGyz2z.png


Biểu đồ giá SUI. Nguồn: TradingView

Điều này tiếp tục xu hướng tăng liên tục mà tài sản kỹ thuật số đã trải qua trong 30 ngày qua, vượt trội so với các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Solana, v.v.


SUI là một trong những tài sản kỹ thuật số có mức tăng cao nhất trong tuần và tháng qua, đạt mức tăng lần lượt là 85% và 135% trong các khung thời gian này.

Sui là blockchain PoS layer 1 được ra mắt vào tháng 5 năm 2023, tự hào với thông lượng đặc biệt, độ trễ thấp và thực hiện giao dịch song song. Mạng được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình Move và được phát triển bởi những nhà sáng lập Mysten Labs, được hỗ trợ bởi các đối thủ nặng ký bao gồm a16z và Jump Capital.

Tăng trưởng hệ sinh thái

Việc tăng giá của Sui diễn ra trong bối cảnh hệ sinh thái của nó có sự tăng trưởng vượt bậc, vì nó hiện được xếp hạng trong số 15 blockchain hàng đầu về khối lượng giao dịch hàng ngày và khối lượng hàng tuần.

Theo bối cảnh, mạng đã chứng kiến sự gia tăng 82,42% trong hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trong tuần trước, xử lý các giao dịch trị giá hơn 350 triệu USD, theo dữ liệu của DeFillama, giúp nó cạnh tranh cùng các đối thủ lâu đời như Cardano và Fantom.

Screenshot-2024-01-15-113017.jpg
Nguồn: DeFillama

Ngoài ra, tổng giá trị tài sản bị khóa trên giao thức cũng đang tăng lên. TVL là một số liệu quan trọng để đánh giá vốn nắm giữ trên mạng blockchain hoặc giao thức DeFi.

Dữ liệu từ DeFillama cho thấy TVL của blockchain Sui đã vượt mốc 300 triệu USD vào ngày 14 tháng 1, vượt qua các mạng lớn như Bitcoin.

“Sui đã vượt qua mốc 300 triệu USD trong quá trình này, chỉ 48 giờ sau khi vượt qua 250 triệu USD,” Sui Network đăng trên nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây là Twitter).

TVL của Sui ở mức 341 triệu USD tính đến thời điểm viết bài.

Hơn nữa, các dự án DeFi mới như Solend, giao thức cho vay và đi vay hàng đầu của Solana, đã mở rộng sang blockchain.

Credit: Itadori Theo Cryptoslate
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,408
Messages
7,071,234
Members
170,518
Latest member
vutaijay
Back
Top Bottom