News Starknet (STRK) trích lập 3,5 triệu USD phí mạng lưới cho nhà phát triển

StarkWare sẽ cùng với Starknet Foundation phân bổ phí mạng lưới cho các nhà xây dựng dApp và lập trình viên chủ chốt của Starknet.

1702445390669.png

StarkWare, đơn vị phát triển layer-2 Starknet, sẽ cùng với tổ chức Foundation phân phối 3,5 triệu USD tiền phí được trả trên mạng lưới cho các nhà phát triển, như một phần của chương trình "Devonomics" vừa được công bố gần đây.


Theo thông cáo, 10% phí giao dịch từ khi dự án ra mắt đến ngày 30/11/2023 - ước tính khoảng 1.600 ETH - sẽ được dùng để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Starknet. Trong đó, 8% (1.280 ETH) sẽ được chuyển đến builder của các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên mạng lưới, 2% (320 ETH) còn lại sẽ dành cho các nhà phát triển cốt lõi (core developer) của Starknet.

Việc phân phối sẽ được tự động hóa và thanh toán cho các nhà phát triển dựa trên mức phí mỗi ứng dụng phi tập trung tạo ra. Trong tương lai, các đợt phân bổ tương tự sẽ sử dụng STRK, native token đã ra mắt tháng 97/2022 của Starknet nhưng đợt unlock đầu tiên đã được dời sang tháng 4 năm sau.

Uri Kolodny, đồng sáng lập kiêm CEO StarkWare, cho biết trong thông cáo:

"Kể từ những ngày đầu, các nhà phát triển đã góp phần vào Starknet và sinh lợi nhuận cho mạng lưới. Do đó, phần trích lập phí này cho những người xây dựng dApp, tạm thời là 8%, sẽ tiếp thêm động lực cho họ kiến tạo và đồng hành lâu dài với mạng lưới.”

Starknet đang liên tục đưa ra cập nhật trước thềm năm mới 2024, đây cũng là cách mà nhiều dự án khác đang tận dụng đà phục hồi của thị trường trong tháng chạy nước rút này. Tuần trước, Starknet Foundation đã tiết lộ kế hoạch phân bổ airdrop trị giá 1,8 tỷ USD, nhưng một đại diện của StarkWare làm rõ rằng Devonomics sẽ hoàn toàn tách biệt với chương trình airdrop.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,197
Messages
7,068,484
Members
170,349
Latest member
nhannguyenmkt
Back
Top Bottom