News Starknet sắp sửa phân bổ 1,8 tỷ token STRK

Trong tổng số 1,8 tỷ token STRK, một nửa sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho cộng đồng và nửa còn lại được dùng để giảm phí giao dịch trên mạng lưới.

1702044611471.png

Tối ngày 08/12/2023, Starknet Foundation, tổ chức đứng sau mạng lưới Ethereum layer-2 Starknet, chính thức công bố kế hoạch phân bổ 1,8 tỷ token STRK làm phần thưởng airdrop cho cộng đồng người dùng và giảm phí giao dịch trên mạng lưới.

Quá trình phân bổ token STRK sẽ được Starknet Foundation phân quyền cho ủy ban được gọi là "Provisions Committee" để giám sát cũng như đảm bảo lượng token được phân phối đúng mục đích.


Cụ thể, tổng cộng 1,8 tỷ token STRK sẽ được "Provisions Committee" phân phối cho hai sáng kiến:

  • 900 triệu token STRK được phân bổ đến cộng đồng thành viên Starknet, bao gồm cả những người dùng đã có đóng góp trong quá khứ và những người dùng mới theo từng giai đoạn.

  • 900 triệu STRK còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ giảm phí và hoàn phí giao dịch khi sử dụng mạng lưới của người dùng.
Đáng chú ý, sáng kiến mới của Starknet Foundation sẽ tách biệt hoàn toàn với 50 triệu STRK dành tặng cho Early Community Member Program (ECMP) được phân phối bởi một ủy ban gọi là "DeFi Committee" - chương trình thưởng cho các cá nhân hoạt động năng nổ, tổ chức sự kiện liên quan đến Starknet và tích cực sáng tạo nội dung quảng bá Starknet - đã thông báo trước đó.

Kế hoạch này diễn ra ngay sau việc xác nhận đã chốt thời gian snapshot cho airdrop token STRK cách đây 1 tuần, với ảnh chụp màn hình liệt kê hàng loạt tiêu chí để được nhận thưởng. Vào thời điểm đó, tổ chức này cũng nhấn mạnh việc các tiêu chí được liệt kê trong bản thảo nói trên vẫn đang trong quá trình phát triển và xem xét.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về thời gian triển khai sự kiện airdrop STRK vẫn chưa được Starknet Foundation nêu rõ trong thông báo. Dự kiến thời gian tới, tổ chức đứng sau mạng lưới Starknet sẽ công bố một cơ chế khuyến khích sáng tạo mới dành cho các nhà phát triển và dApps.

Trong một thông báo vào năm 2022, Starknet Foundation cho biết sẽ có 10 tỷ token STARK được phát hành. Trong đó, 50% sẽ được giữ lại bởi tổ chức và phần còn lại phân bổ cho lập trình viên, các đơn vị tham gia đóng góp vào hệ sinh thái và cộng đồng.

Starknet là giải pháp Layer-2 hỗ trợ mở rộng cho Ethereum bằng cách tích hợp công nghệ Zero-Knowledge. Giải pháp này được hỗ trợ phát triển bởi StarkWare và hiện đang được vận hành chính bởi Starknet Foundation.

Có thể thấy, trong bối cảnh thị trường tích cực khi Bitcoin xuyên thủng mốc 44.000 USD, nhiều dự án đã "tranh thủ cơ hội" công bố thông tin airdrop token cho cộng đồng, bao gồm: Sàn DEX Jupiter, Jito (nền tảng staking trên Solana), BLUR airdrop đợt 2, và Pyth Network.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,157
Messages
7,067,941
Members
170,297
Latest member
nono2k

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom