News Stablecoin USDC chính thức được triển khai trên Arbitrum

Arbitrum trở thành blockchain thứ 9 được Circle phát hành USDC riêng biệt trên đó.

1686283048225.png

Circle cũng tuyên bố stablecoin USDC phiên bản native token đã chính thức khởi chạy trên mạng lưới Arbitrum đúng như kế hoạch đã được thông báo trước đó vào ngày 01/06/2023.“Các doanh nghiệp có tài khoản Circle hiện có thể truy cập Arbitrum USDC và sẵn sàng swap USDC qua các chain được hỗ trợ - tránh chi phí cao và sự chậm trễ khi sử dụng cầu”, Circle cho biết.

Theo thông báo, một số ứng dụng phổ biến sẽ hỗ trợ Arbitrum USDC đầu tiên sau khi ra mắt như: Aave, Balancer, Camelot, Coinbase, GMX, Sushiswap, Trader Joe, Uniswap và nhiều hơn nữa.

Dựa trên dữ liệu trên Arbiscan tại thời điểm bài viết, tổng cung USDC trên Arbitrum đã đạt 47,79 triệu USD, mặc dù đó vẫn là một phần rất nhỏ trong tổng nguồn cung khoảng 28,5 tỷ USD của USDC.

Phiên bản được bridge từ Ethereum có mã token hiển thị là “USDC.e” sẽ dần bị loại bỏ thanh khoản, nhằm không gián đoạn trải nghiệm sử dụng của người dùng thông qua sản phẩm cầu Arbitrum Bridge.

Việc triển khai USDC trên Arbitrum diễn ra ngay sau khi giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 gặp lỗi phần mềm vào rạng sáng ngày 08/06/2023, khiến mạng lưới ngừng xử lý giao dịch trên chuỗi trong vài giờ. Song, dự án đã vá lỗi và khắc phục được vấn đề ngay sau đó.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,716
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom