News Singapore công bố bộ quy định phát hành stablecoin

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) mới đây đã công bố khung pháp lý cho loại tài sản stablecoin, trong đó là loạt yêu cầu các nhà phát hành phải đáp ứng.

1692088161570.png

Cơ quan tiền tệ Singapore vào ngày 15/08 đã chính thức công bố một bộ quy định đối với stablecoin, sau nhiều lần thể hiện thái độ cứng rắn với tiền mã hoá.

Bộ quy định yêu cầu các tổ chức phát hành stablecoin - loại được chốt bởi đô Sing hoặc G10 (nhóm 10 loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới) - phải đáp ứng được tính ổn định, vốn, khả năng quy đổi và báo cáo minh bạch để có thể được xét vào danh sách “stablecoin được quản lí bởi MAS".

Một số quy định có thể kể đến như:

  • Đơn vị phát hành phải trả được stablecoin cho khách hàng trong vòng 5 ngày làm việc kể từ khi được yêu cầu;

  • Phải tiết lộ công khai kết quả kiểm toán;

  • Duy trì tài sản dự trữ luôn ở mức “rủi ro thấp", và ít nhất phải bằng 100% số stablecoin đang lưu hành;

  • Duy trì mức vốn cơ sở tối thiểu 1 triệu đô Sing hoặc một nửa chi phí hoạt động hàng năm.
Hiện chỉ có duy nhất USDC của Circle được MAS cấp phép hoạt động tại quốc đảo, cho thấy đồng coin đã vượt qua các vòng kiểm định và đáp ứng được các yêu cầu liên quan.

MAS cho biết trong một tuyên bố:

“Khi được quản lý để duy trì sự ổn định về giá trị như vậy, stablecoin có thể đóng vai trò là phương tiện trao đổi đáng tin cậy để hỗ trợ đổi mới, bao gồm cả việc mua và bán tài sản kỹ thuật số on-chain.”
Bộ quy định cho stablecoin của Singapore xuất hiện ngay trong lúc Hạ viện Hoa Kỳ cũng đang thảo luận về việc ban hành bộ luật chính thức cho loại tài sản này, với dự luật đang được phần đông hạ nghị sĩ bỏ phiếu thông qua, phiên bỏ phiếu tiếp theo dự sẽ diễn ra vào tháng 9.

Singapore thời gian qua đã liên tục tích cực thực thi pháp lý với crypto. Vào cuối năm 2022, quốc đảo còn tiến hành cuộc tham vấn cộng đồng về các biện pháp nâng cao để bảo vệ khách hàng, được khởi xướng ngay trước khi FTX sụp đổ 1 tháng.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,410
Messages
7,110,076
Members
173,577
Latest member
nghiemtuc

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom