News Paxos ra mắt stablecoin mới tại Singapore

Công ty tiền điện tử Paxos đã thành lập một đơn vị mới tại Singapore để ra mắt một stablecoin mới được đảm bảo bằng USD trong nước này.

Paxos Digital Singapore Pte. Ltd. đã nhận được sự chấp thuận cơ bản từ Cơ quan Tiền tệ Singapore, theo thông báo của công ty vào cuối ngày thứ Tư. Đơn vị mới này sẽ phát hành một stablecoin được bảo đảm bằng USD, tuân thủ theo khuôn khổ quy định về stablecoin của Singapore đã mới hoàn thiện trước khi các sửa đổi pháp lý có hiệu lực.

Trong tháng 8, MAS đã hoàn thiện khuôn khổ quy định về stablecoin của mình, áp dụng cho các stablecoin giữ chặt đồng đô la Singapore hoặc bất kỳ loại tiền G10 nào, bao gồm đô la Mỹ. Các công ty tiền điện tử muốn nhận diện stablecoin của họ là "stablecoin được quy định bởi MAS" phải tuân thủ khuôn khổ này.

"Mình là công ty duy nhất nhận được sự chấp thuận này từ MAS", một người phát ngôn của công ty cho biết. "Chúng tôi sẽ phát hành một stablecoin mới với một thương hiệu hoàn toàn mới. Điều này là do nó đã được ra mắt tại Singapore."

Hiện tại, Paxos vẫn chưa có tên hay chi tiết cụ thể về stablecoin mới, ngoại trừ việc nó được bảo đảm bằng USD và được phát hành bởi đơn vị mới của công ty tại Singapore.

Mở rộng tới SingaporePaxos đã có sẵn một stablecoin bảo đảm bằng USD có tên USDP từ Hoa Kỳ. Đơn vị tại Singapore được thành lập để đảm bảo tuân thủ các quy định địa phương và tạo điều kiện cho các đối tác doanh nghiệp để phát hành stablecoin được bảo đảm bằng USD tại Singapore - tương tự như đối tác của PayPal. Paxos tại Hoa Kỳ.

Trong tháng 8, PayPal đã tung ra một stablecoin bảo đảm bằng USD mang tên PYUSD, do Paxos phát hành. Binance cũng là đối tác của Paxos cho stablecoin BUSD trên sàn giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên, Paxos không còn phát hành BUSD sau khi Bộ Dịch vụ Tài chính New York yêu cầu dừng việc phát hành stablecoin.

Paxos Digital Singapore Pte. Ltd. là đơn vị được quy định thứ hai của Paxos tại Singapore. Đơn vị đầu tiên đã nhận được giấy phép từ MAS vào năm ngoái để cung cấp dịch vụ token thanh toán số theo Đạo luật Dịch vụ thanh toán 2019 của nước này. Lúc đó, Paxos tuyên bố là công ty tiền điện tử có trụ sở tại Mỹ đầu tiên nhận được giấy phép như vậy. Giấy phép này đã mang lại cho Paxos quyền tiếp cận khách hàng tại Singapore cho nền tảng môi giới tiền điện tử của họ, cho phép họ mua, bán, giữ, gửi và nhận tiền điện tử, theo lời người phát ngôn của công ty.

Paxos được đầu tư bởi các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm Ngân hàng Mỹ Bank of America, Quỹ Sáng lập của Peter Thiel và Coinbase Ventures. Đến nay, công ty đã huy động hơn 540 triệu USD từ tất cả các nguồn vốn và được định giá là 2,4 tỷ USD trong vòng gọi vốn loạt D mới nhất của họ vào năm 2021.


Nguồn:
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,509
Messages
7,043,398
Members
168,846
Latest member
shigeui
Back
Top Bottom