News Paxos phát hành stablecoin mới hỗ trợ bằng USD tại Singapore

Paxos đã thành lập trụ sở mới tại Singapore để chuẩn bị ra mắt một stablecoin bảo chứng bởi USD.
1700108503710.png

Chia sẻ với The Block, chi nhánh mới Paxos Digital Singapore Pte.Ltd đã được Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận, cho phép công ty phát hành một stablecoin được hỗ trợ bởi USD dưới khung quy định về stablecoin mà cơ quan công bố hồi tháng 8.

"Paxos là công ty duy nhất nhận được sự chấp thuận này từ MAS. Chúng tôi sẽ phát hành một loại stablecoin với thương hiệu hoàn toàn mới. Đó là vì nó được triển khai từ chi nhánh Singapore." - Người phát ngôn của công ty cho hay.

Paxos vẫn chưa chốt được tên và các thông tin khác của đồng stablecoin mới, ngoài việc nó sẽ được bảo chứng bởi USD và phát hành bởi tổ chức của Paxos tại Singapore để đảm bảo tuân thủ các quy định địa phương và tạo điều kiện hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp tại quốc đảo.

Paxos là đơn vị môi giới và phát hành stablecoin hàng đầu. Trước khi có mặt tại Singapore, công ty đã lưu hành đồng USDP tại quê hương của mình là Mỹ. Ngoài ra, Paxos cũng là đối tác hỗ trợ dịch vụ thanh toán PayPal ra mắt đồng PYUSD hồi tháng 8/2023. Trước đây Paxos cũng bắt tay với Binance phát hành BUSD, song gặp nhiều trắc trở về quy định nên đã phải ngừng thương hiệu stablecoin này.

Có thể thấy Paxos hoạt động khá tích cực khi liên tục bắt tay với nhiều “ông lớn” trong ngành, cũng như có những bước tiến mới trong tiếp nhận từ các chính phủ. Bản thân Paxos vốn đã được hậu thuẫn bởi những tên tuổi như Bank of America, Quỹ sáng lập của Peter Thiel và Coinbase Ventures. Công ty đã huy động được tổng tài trợ hơn 540 triệu USD cho đến nay và được định giá 2,4 tỷ USD trong vòng Series D mới nhất vào năm 2021.

MAS vào tháng 8 đã hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho stablecoin, áp dụng đối với các stablecoin chốt bằng đồng đô Sing hoặc bất kỳ loại tiền tệ G10, trong đó bao gồm USD. Thực tế, đây là thực thể thứ hai của Paxos nhận được cái gật đầu từ cơ quan. Lần đầu vào năm ngoái, cho phép công ty cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số theo Đạo luật dịch vụ thanh toán 2019.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,793
Messages
7,045,490
Members
168,954
Latest member
ocungtheranssd
Back
Top Bottom