News SEC gửi thông báo cho sàn Coinbase về các vi phạm luật chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi cho Coinbase một “thông báo Wells” về khả năng vi phạm luật chứng khoán.

coinbase.jpg

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (Nasdaq: COIN) đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã nhận được “thông báo Wells” từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) “liên quan đến một phần không xác định của tài sản kỹ thuật số được niêm yết, dịch vụ đặt cược của chúng tôi Coinbase Earn, Coinbase Prime và Coinbase Wallet sau một cuộc điều tra sơ bộ.”
Coinbase nêu chi tiết trong một bài đăng trên blog:

“Thông báo của Wells hôm nay không cung cấp nhiều thông tin để chúng tôi phản hồi. Nhân viên của SEC nói với chúng tôi rằng họ đã xác định được những vi phạm tiềm ẩn đối với luật chứng khoán.”
Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết trên Twitter: “Thông báo của Wells thường đi trước một hành động thực thi.”

Chủ tịch SEC Gary Gensler thường thúc giục các công ty tiền điện tử đến và đăng ký với cơ quan giám sát chứng khoán. Tuy nhiên, Coinbase đã lưu ý vào thứ Tư:

SEC sẽ không cho phép các công ty tiền điện tử ‘đến và đăng ký’ — chúng tôi đã thử.
Sàn cho biết: “Coinbase có một quy trình nghiêm ngặt để phân tích và xem xét từng tài sản kỹ thuật số trước khi đưa nó lên sàn giao dịch của chúng tôi — một quy trình mà chúng tôi đã chia sẻ chi tiết với SEC như một phần trong danh sách công khai của chúng tôi.”

Vào tháng 2, SEC đã có hành động chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken về chương trình staking. Sàn giao dịch tiền điện tử đã trả 30 triệu đô la để giải quyết với cơ quan quản lý chứng khoán và đóng chương trình cho người dùng Hoa Kỳ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,787
Messages
6,940,240
Members
163,322
Latest member
hayhaylam
Back
Top Bottom