News SEC có thể sẽ dàn xếp với Ripple

James “MetaLawMan” Murphy, một luật sư có chuyên môn về tài sản kỹ thuật số và Web3, cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể dàn xếp vụ kiện chống lại công ty blockchain Ripple và thua kiện sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ.

1707798324801.png

Phát biểu tại podcast ‘Thinking Crypto’ vào ngày 10 tháng 2, Murphy đã chỉ ra rằng vụ kiện của SEC chống lại Ripple có thể kết thúc bằng một thỏa thuận dàn xếp do năm 2024 là năm bầu cử và ban quản lý mới tiếp quản cơ quan này.

Dàn xếp với Ripple​

Murphy nói rằng có sự khác biệt giữa việc mua XRP và cổ phiếu của một công ty như Amazon, sau đó được phân loại là chứng khoán. Ông tuyên bố rằng Thẩm phán quận Hoa Kỳ Analisa Torres đã đưa ra quyết định chính xác trong vụ án bằng cách trao cho Ripple một phần thắng trong khi coi việc công ty blockchain bán XRP cho các tổ chức là chứng khoán.

Murphy nói rằng khi vụ kiện tiếp tục, cả SEC và Ripple sẽ kháng cáo, trước đây lập luận rằng nhiều giao dịch mua bán của tổ chức được thực hiện ngoài phạm vi quyền hạn của cơ quan quản lý.

Murphy lưu ý:

“Một trong những điều tôi thấy thực sự thú vị là đây là năm bầu cử và mọi thứ có thể thay đổi đáng kể.”

Ông nói thêm:

“Cuộc bầu cử có thể thay đổi hướng đi của SEC và kết quả là chúng ta có thể thấy không chỉ Ripple mà trong các trường hợp khác là một đối tác rất khác trong vụ kiện tụng này, nơi họ có thể quan tâm nhiều hơn đến một giải pháp hợp lý.”

Thất bại trong vụ kiện Coinbase​

Murphy nhấn mạnh thực tế rằng chính SEC đã cho phép Coinbase ra mắt công chúng vào năm 2021 và yêu cầu Quốc hội trao cho cơ quan này quyền quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử.

Chủ tịch SEC Gary Gensler thừa nhận rằng cơ quan của ông và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa (CFTC) thiếu quyền thực hiện các hành động cưỡng chế đối với các công ty này trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện chỉ hai mươi ngày sau khi cho phép Coinbase ra mắt công chúng.

Murphy cho biết:

“Sau đó hai năm, ông ta quay lại và kiện Coinbase vì đã không đăng ký làm cơ quan môi giới và thanh toán bù trừ trên Sàn giao dịch chứng khoán theo luật SEC hiện hành cho Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq New York”.

Murphy nói rằng việc Gensler chấp nhận rằng cơ quan của ông thiếu thẩm quyền quản lý tài sản kỹ thuật số đã được ghi lại và công chúng đã nhìn thấy điều đó.

Luật sư coi hành động của cơ quan quản lý trong việc kiện sàn giao dịch tiền điện tử là vi phạm Magna Carta và Hiến pháp Hoa Kỳ.

MetaLawMan cho biết: “Tôi tin rằng Coinbase cuối cùng sẽ giành chiến thắng,” đồng thời lưu ý rằng cuộc bầu cử năm 2024 sẽ mang lại Chủ tịch SEC mới và mọi thứ có thể thay đổi đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,311
Messages
7,042,207
Members
168,777
Latest member
tulanhtrungbay
Back
Top Bottom