News CLO Ripple tiết lộ đề nghị dàn xếp của SEC Hoa Kỳ

Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, đã tiết lộ đề nghị giải quyết từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trước vụ kiện vào tháng 12 năm 2020 mà cơ quan này đã đệ trình.

1703410344715.png

XRP là chứng khoán​

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2020, SEC đã buộc tội Ripple, người đồng sáng lập Christian Larsen và giám đốc điều hành Bradley Garlinghouse về việc huy động hơn 1.3 tỷ USD thông qua đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Đánh dấu sự kết thúc ba năm kể từ khi vụ kiện được đệ trình, Alderoty nhớ lại các điều khoản của đề nghị giải quyết mà Ủy ban đưa ra trước khi nộp đơn kiện.

Ông cho biết:

“Trước khi SEC kiện Ripple, Chris và Brad (hôm nay 3 năm trước), họ đã đề nghị với chúng tôi giải pháp sau: SEC sẽ thông báo với thị trường rằng XRP là chứng khoán và thị trường sẽ có một khoảng thời gian ngắn để ‘tuân thủ.’”
Điều thú vị là SEC muốn Ripple đồng ý và công bố công khai rằng XRP là một chứng khoán, cùng với việc cung cấp một cơ hội nhỏ để việc tuân thủ tiền điện tử trở nên hợp lý.

Trong khi các doanh nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ từ lâu đã lập luận rằng luật chứng khoán hiện hành không phù hợp với bản chất của tài sản tiền điện tử thì SEC đã cho thấy rất ít nỗ lực trong việc đưa ra một khung pháp lý dành riêng cho tiền điện tử.

Mặt khác, điều kiện giải quyết của SEC đối với việc XRP là chứng khoán đã được chứng minh là sai trước tòa án, với phán quyết của thẩm phán Analisa Torres trong Phán quyết tóm tắt tháng 7 năm 2023 rằng XRP thực sự không phải là chứng khoán khi nói đến mua bán lẻ.

Trước đó, SEC đã bãi bỏ các cáo buộc chống lại CEO Garlinghouse và Larsen.

SEC chưa bao giờ xây dựng sự tuân thủ về tiền điện tử​

Alderoty giải thích rằng SEC chưa bao giờ đưa ra các hướng dẫn về việc tuân thủ tiền điện tử. Trong bối cảnh bị chỉ trích nặng nề và các công ty chuyển ra nước ngoài, cơ quan quản lý thị trường Hoa Kỳ đã không xây dựng được sự tuân thủ cho ngành ba năm sau khi nộp đơn kiện XRP.

Thay vào đó, cơ quan này đã áp dụng cách tiếp cận thực thi đầu tiên, bao gồm các cuộc tấn công đàn áp chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase và Binance.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,416
Messages
7,071,303
Members
170,522
Latest member
nhacaita88
Back
Top Bottom