News SEC đang làm khó các công ty khai thác Bitcoin

Vào hôm 11/5, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Ky (SEC) đã ban hành một trát hầu tòa chống lại công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital. Theo báo cáo, trát đòi hầu tòa được nộp vào ngày 10 tháng 4 năm 2023.
SEC-phat-Poloniex-10-trieu-usd.jpg.webp

Marathon Digital sau đó nói rằng họ đang hợp tác với SEC, “SEC có thể đang điều tra xem có bất kỳ hành vi vi phạm luật chứng khoán liên bang nào hay không”, công ty cho biết.

Công ty khai thác cho biết thêm việc SEC gửi trát đòi hầu tòa có thể liên quan đến trung tâm dữ liệu 100 megawatt của họ ở Hardin, Montana.

Đây không phải là trát đòi hầu tòa đầu tiên mà Marathon Digital nhận được từ SEC. Công ty này cũng đã nhận được một trát hầu tòa của SEC vào cuối quý 3 năm 2021, trong đó SEC yêu cầu công ty phải chuyển giao một số tài liệu và thông tin liên quan đến hoạt động khai thác.

Gần đây, vào ngày 9 tháng 5, Marathon Digital đã công bố hợp tác với Zero Two để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin quy mô lớn ở Abu Dhabi. Dự án sẽ bao gồm hai cơ sở khai thác với tổng công suất 250 megawatt.

Dự án khai thác ở Abu Dhabi đã được công bố ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề xuất một loại thuế mới đối với những công ty khai thác tiền điện tử hoạt động tại Hoa Kỳ. Luật sẽ yêu cầu các công ty này phải trả một khoản thuế bằng 30% chi phí điện sử dụng trong khi khai thác.

SEC có chống lại Bitcoin và tiền điện tử không?

Sẽ không công bằng khi nói rằng SEC chống lại tiền điện tử nói chung. Tuy nhiên, vấn đề dường như là thiếu các quy định rõ ràng ở Hoa Kỳ. Nếu không có một bộ quy tắc phù hợp, mọi động thái dường như đều đi ngược lại toàn bộ ngành.

Hơn nữa, SEC và CFTC (Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai) đều muốn giành quyền kiểm soát thị trường tiền số.

Do đó, lỗi nằm ở việc thiếu các quy định chứ không phải ở bất kỳ cơ quan nào. Tuy nhiên, như đã nói, SEC và CFTC phải tìm ra con đường họ muốn đi cho các loại tài sản mới nổi như Bitcoin. Các công ty và doanh nghiệp tiền điện tử không nên rời Hoa Kỳ vì thiếu các quy tắc rõ ràng.

Một số chuyên gia dự đoán rằng Hoa Kỳ sẽ sớm ban hành bộ quy tắc mới cho tiền điện tử.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,763
Messages
6,939,901
Members
163,301
Latest member
demokiemtien
Back
Top Bottom