News SEC Cáo Buộc Binance.US Không Hợp Tác Trong Cuộc Điều Tra

Ủy ban giao dịch Chứng khoán và Quyền chọn Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Binance.US vì không hợp tác trong cuộc điều tra đang diễn ra đối với sàn giao dịch này, theo một đơn gửi tòa vào ngày 14 tháng 9.

Trong đơn gửi tòa của mình, SEC lưu ý rằng công ty mẹ của Binance.US, BAM, chỉ sản xuất 220 tài liệu trong quá trình khám phá. Nhiều tài liệu được gửi theo Sự thỏa thuận "bao gồm các bức ảnh màn hình khó hiểu và tài liệu không có ngày tháng hoặc chữ ký."

SEC cũng cho biết BAM từ chối cung cấp nhân chứng cần thiết cho việc lấy lời khai, thay vào đó chỉ đồng ý với bốn tuyên bố nhân chứng mà nó tự mình xem là thích hợp, nói:

"Đã trả lời các yêu cầu liên quan với một sự phản đối tổng quát và từ chối cung cấp tài liệu được lưu giữ trong quá trình kinh doanh thông thường của nó, tuyên bố rằng tài liệu như vậy không tồn tại, nhưng sau đó SEC đã nhận được những tài liệu đó từ các nguồn khác."

SEC cũng đã đề cập đến lo ngại về việc Binance.US sử dụng Ceffu, phần mềm bảo quản ví phát triển bởi Binance Holdings Ltd., một tổ chức toàn cầu. SEC lưu ý rằng BAM đã đưa ra những tuyên bố không nhất quán liên quan đến Ceffu và vai trò của Binance trong việc quản lý ví và quỹ tiền của khách hàng.

SEC cho biết BAM đã trước tiên tuyên bố rằng Ceffu là phần mềm và dịch vụ bảo quản ví của BAM, nhưng sau đó lại tuyên bố rằng Binance chính là nhà cung cấp phần mềm bảo quản ví của BAM. Cơ quan quản lý đã nêu ra lo ngại rằng việc sử dụng Ceffu của sàn giao dịch tiền điện tử này vi phạm thỏa thuận trước đó để ngăn chặn việc chuyển tiền ra nước ngoài.

SEC đã đệ đơn kiện Binance vào ngày 5 tháng 6, đưa ra 13 cáo buộc đối với sàn giao dịch tiền điện tử này, bao gồm việc cung cấp chứng khoán không đăng ký, sản phẩm Simple Earn và BNB Vault, và chương trình đặt cược của nó. SEC đã tuyên bố rằng Binance.com, Binance.US và BAM Trading nên đã đăng ký là các công ty chứng khoán, đại lý môi giới và sàn giao dịch, tương ứng. Việc cung cấp và bán không đăng ký của chương trình đặt cược dưới dạng dịch vụ của Binance.US đòi hỏi BAM Trading cũng phải đăng ký là một công ty đại lý môi giới.

Các cáo buộc mới nhất của SEC đối với Binance.US đến trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nội bộ tại sàn giao dịch này. Giám đốc điều hành của Binance.US, Brian Shorder, đã tham gia vào danh sách dài các cố vấn cấp cao của Binance để rời khỏi công ty trong năm nay, sau sự từ chức của người đứng đầu pháp lý và quyền trưởng của sàn giao dịch chỉ trong vài ngày.

Nguồn:
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,797
Messages
6,983,368
Members
165,589
Latest member
win79games
Back
Top Bottom