News Tòa án Mỹ muốn SEC và Binance.US “hạ nhiệt căng thẳng”

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) mong muốn tòa án ra lệnh điều tra kỹ hơn về hoạt động của Binance.US sau khi sàn từ chối cung cấp thông tin.

1695096870256.png

Trong phiên tòa giải quyết vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) và đại diện BAM Trading , công ty quản lý sàn Binance.US, vào rạng sáng ngày 19/09 (giờ Việt Nam), phía giới chức quản lý tài chính tiếp tục gây sức ép buộc sàn phải cung cấp thông tin.

Giống như lập luận đưa ra vào tuần trước, SEC một lần nữa nhấn mạnh việc BAM Trading chỉ cung cấp “nhỏ giọt” các thông tin cho giới chức, đồng thời từ chối chia sẻ những hoạt động cụ thể như về đơn vị lưu ký của sàn có tên là Ceffu.

Phía SEC cáo buộc Ceffu thực chất là một công ty khác thuộc quyền quản lý của sàn Binance mẹ, đồng nghĩa với việc Binance.US đã vi phạm thỏa thuận của hai bên hồi tháng 6, theo đó SEC sẽ không theo đuổi yêu cầu đóng băng tài sản của Binance.US nếu sàn chuyển tiền sang các ví khác không thuộc tầm kiểm soát của Binance.

Vì sự trì trệ, SEC muốn tòa án ra lệnh để họ được phép điều tra kỹ hơn về hoạt động, phần mềm quản lý và hạ tầng giao dịch của sàn.

Tuy nhiên, thẩm phán chủ tọa phiên tòa lại yêu cầu SEC và BAM Trading phải đối thoại cùng nhau để giải quyết bất đồng, để phiên tòa có thể tiến triển mới thay vì mắc kẹt mãi ở tranh chấp hiện tại.

Trong diễn biến liên quan, cộng đồng crypto trên Twitter đã khui ra những tài liệu về vụ kiện giữa SEC và Binance.US, với nhiều tình tiết đáng chú ý như “đơn vị kiểm toán của Binance.US không thể đảm bảo sàn có bảo chứng tài sản đầy đủ ở mọi thời điểm”, và “CEO Binance Changpeng Zhao từng vay 250 triệu USD từ BAM Trading rồi gửi đến Paxos, rồi lại quay về BAM Trading.”


 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,787
Messages
7,115,435
Members
173,975
Latest member
phongthuyvuong

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom