News SEC nói Binance.US không hợp tác điều tra

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) cáo buộc sàn Binance.US cố tình trì hoãn cuộc điều tra nhắm vào nền tảng này.

1694907949548.png

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) tuyên bố BAM Trading - công ty điều hành sàn Binance.US - không chịu hợp tác trong cuộc điều tra khi chỉ mới cung cấp 220 tài liệu và hồ sơ, đồng thời từ chối trả lời những thông tin mà giới chức yêu cầu.

Trước đó, tại thời điểm khởi kiện, BAM Trading đã đồng ý cung cấp cho SEC những thông tin về hoạt động lưu ký tài sản khách hàng và bảo mật để đổi lấy việc không bị đóng băng tài sản. Thỏa thuận còn giữa hai bên còn yêu cầu chỉ nhân viên Binance.US được quyền tiếp cận đến hệ thống của sàn, chặn quyền truy cập của nhân viên và quản lý Binance.

Tuy nhiên, SEC tuyên bố trong hồ sơ mới nhất gửi lên tòa án rằng cơ quan này chỉ nhận được những mảnh thông tin vụn vặt. Ủy ban chứng khoán viết:

“Tại thời điểm gửi hồ sơ, BAM mới chỉ cung cấp 220 tài liệu. Đa phần là ảnh chụp tài khoản ngân hàng khó đọc, chứng từ không đề ngày tháng và chữ ký, giấy tờ từ luật sư và đơn vị kiểm toán mà chỉ được tạo ra phục vụ cuộc điều tra, chứ không có bằng chứng xác minh về độ chính xác của thông tin từ một cái nhân có thẩm quyền.

BAM đã từ chối hoặc chưa cung cấp sổ cái tính đến cuối Q2/2023, giấy tờ mở tài khoản ngân hàng và danh tính người đứng tên tài khoản. Những thông tin này quan trọng để xác minh cam kết của BAM rằng tài sản khách hàng và tài sản doanh nghiệp được giữ riêng, an toàn và sẵn sàng cho khách hàng rút về”.

Đặc biệt BAM từ chối cung cấp thông tin về Ceffu (tên cũ là Binance Custody), tổ chức mà SEC nói là do Binance tạo ra để quản lý tài sản khách hàng. Chính vì vậy, SEC giả thuyết BAM có thể đang vi phạm thỏa thuận đóng băng tài sản khi vẫn để Binance tiếp cận đến tài sản trên Binance.US thông qua Ceffu.

SEC mong muốn tòa án ra lệnh để bắt buộc BAM Trading tuân thủ yêu cầu cung cấp thông tin cho ủy ban chứng khoán.

Ở chiều ngược lại, Binance.US vào tháng 8 đã kiến nghị tòa án để được bảo vệ trước đòi hỏi ngày càng tăng cao từ SEC, đồng thời khẳng định đã trình ra đầy đủ thông tin cho cơ quan này. BAM nói SEC đã từ chối đề xuất giới hạn số yêu cầu cung cấp thông tin, cho rằng lập trường của SEC là không hợp lý và ủy ban đang lạm dụng quyền điều tra để thu thập những thông tin không liên quan.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,512
Messages
7,043,428
Members
168,847
Latest member
ROADSTERLOLZ
Back
Top Bottom