News Sau Binance, nghi vấn CFTC "chuyển tầm ngắm" sang Bybit

Coinbase đã gửi email cảnh báo một số người dùng về yêu cầu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) có liên quan đến Bybit, dấy lên suy đoán cơ quan đang điều tra hoạt động của Bybit tại Mỹ.

1701243463385.png

Theo nguồn tin được The Block xác thực, sàn giao dịch Coinbase đã gửi email cảnh báo một số khách hàng về yêu cầu truyền thẩm mà họ nhận được từ CFTC có liên quan đến Bybit. Nội dung đầy đủ không được tiết lộ, tuy nhiên trong đó cho biết sàn có thể sẽ tiết lộ thông tin của người dùng nhằm tuân thủ quy định.

Email viết:

“Bạn không cần thực hiện hành động nào, nhưng Coinbase có thể phản hồi Trát hầu tòa trừ khi được kiến nghị hủy bỏ hoặc phản đối trước ngàu 30/11 – bao gồm việc gửi thông tin liên quan đến tài khoản Coinbase của bạn tới Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.”Email làm dấy lên suy đoán CFTC đang chuyển tầm ngắm sang Bybit, sau khi vừa kết màn với Binance cùng mức phạt 4.3 tỷ USD. Cơ quan có thể không tìm được nhiều manh mối về Bybit tại Mỹ, vì vậy đã yêu cầu Coinbase cung cấp thông tin người dùng để “bắc cầu” đưa ra cáo buộc: Nếu ai đó chuyển tiền từ Bybit sang Coinbase và là người Mỹ, thì xác nhận rằng Bybit đang cấp dịch vụ trái phép tại Mỹ.

Hiện CFTC chưa đưa ra phản hồi, trong khi Bybit đã từ chối bình luận về tin tức này.

CFTC có một số quyền hạn nhất định trong việc tiến hành điều tra, bao gồm được quyền thông qua các tuyên bố tự nguyện và trát đòi hầu tòa. Coinbase thì từ trước đến nay được biết đến là sàn giao dịch luôn chấp hành quy định, sàn từng nói về nghĩa vụ tiết lộ thông tin người dùng cho cơ quan pháp luật trong một tuyên bố tháng 5:

"Chúng tôi có thể truy cập, đọc, lưu giữ và tiết lộ thông tin khi chúng tôi tin rằng cần phải tuân thủ luật pháp, nghĩa vụ pháp lý, quy định, cơ quan thực thi pháp luật, chính phủ và các yêu cầu pháp lý khác, lệnh của tòa án hay cơ quan thuế."

Bản thân Coinbase cũng không tránh được hoàn toàn sự giám sát nghiêm ngặt từ chính quyền Mỹ. Sàn đã bị Ủy ban Chứng Khoán (SEC) đâm kiện vào tháng 6 với các cáo buộc môi giới chứng khoán trái phép.

Bybit là sàn giao dịch lớn thứ 3 chỉ sau Binance và OKX. Bybit được thành lập năm 2018, có trụ sở tại Dubai và nổi lên trong giai đoạn 2021-2022. Bybit từng thu hút đông đảo người dùng bởi không yêu cầu KYC hồi mới thành lập, song kể từ khi bắt đầu phát triển và mở rộng, sàn buộc phải tuân thủ quy định và bắt đầu chính sách yêu cầu người dùng KYC ít nhất cấp 1.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,411
Messages
7,071,263
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom