News Sam Bankman-Fried sẽ lên làm chứng tại phiên tòa xét xử chính mình

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried dự kiến sẽ đưa ra lời khai trong nỗ lực bào chữa cho bản thân trong phiên tòa ngày 26/10.

1698289683744.png

Theo luật sư bào chữa cho cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried, thân chủ của ông sẽ là một trong những nhân chứng được phía bị đơn gọi lên để làm chứng trong phiên tòa xét xử chính người này vì sự sụp đổ của sàn FTX.

Luật sư bào chữa ước tính quá trình xét hỏi Sam Bankman-Fried sẽ chiếm phần lớn thời gian của phiên tòa ngày 26/10, sau đó sẽ đến lượt công tố viên chất vấn cựu CEO FTX vào ngày 27/10.

Quyết định lên làm nhân chứng được phía Sam Bankman-Fried đưa ra sau nhiều tuần đồn đoán rằng cựu CEO FTX sẽ tự bào chữa cho hành động của bản thân mình, dẫn đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa từng xếp hàng đầu thế giới và khiến ông đối mặt với các cáo buộc gian lận và lừa đảo.

Trong phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried bắt đầu từ đầu tháng 10 đến nay, phía công tố viên đã triệu tập nhiều nhân chứng quan trọng và thân cận với cựu CEO FTX, đáng chú ý nhất là cựu Giám đốc Công nghệ FTX Gary Wang, cựu Giám đốc Kỹ thuật FTX Nishad Singh và cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison - những người đều đưa ra lời khai khẳng định Sam Bankman-Fried đã trực tiếp ra quyết định rút tiền của người dùng FTX và cố tình che giấu chuyện này.

Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho Sam Bankman-Fried cho rằng Gary Wang và Nishad Singh đã đưa ra những phát ngôn bất nhất trước, tòa khác với lời khai của những người này khi thú tội với chính quyền Mỹ, cụ thể là về tính năng “allow negative” cho phép Alameda vay tiền của khách hàng FTX. Do đó, phía bị đơn mong muốn tòa triệu tập các đặc vụ FBI đã phỏng vấn Wang và Singh để đối chất công khai trước tòa.

Luật sư bào chữa cho Sam Bankman-Fried vẫn đang đi theo hướng cựu CEO FTX đã hành động với ý định tốt khi đưa ra các quyết định cho phép Alameda có tài khoản âm tiền trên FTX, cũng như được vay nợ tài sản người dùng, nhằm thực hiện nhiệm vụ làm market maker trên sàn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,661
Messages
7,044,436
Members
168,889
Latest member
backlinksocial

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom